ข้ามไปยังเนื้อหา

Us ของจอร์แดน พีล สร้างสถิติรายได้ใหม่ให้ตารางหนังทำเงินในสหรัฐ

Us ผลงานกำกับต่อจาก Get Out ของจอร์แดน พีล ได้ทำรายได้ไปเกินคาดในสุดสัปดาห์แรกของการเปิดฉายในสหรัฐครับ พร้อมทั้งสร้างสถิติใหม่อีกหลายรายการ

หนังทำรายได้เปิดตัวอยู่ที่ 70.3 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 20 ล้านเหรียญ และมากกว่าที่ได้รับการประเมินไว้เกือบเท่าตัวครับ เพราะถูกคาดการว่าน่าจะเปิดตัวอยู่ที่ 35-45 ล้านเหรียญเท่านั้น ใกล้เคียงกับรายได้เปิดตัวของ Get Out ซึ่งสร้างความพอใจให้แก่ทางยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ผู้จัดจำหน่ายหนังชุดนี้อย่างมาก ช่วยให้เกิดเปิดศักราชรายได้หนังของค่ายดูดียิ่งขึ้นต่อจาก Glass ที่ทำเงินในบ้านไปแล้ว 110 ล้านเหรียญ และ How to Train Your Dragon: The Hidden World ที่ทำเงินในบ้านไปแล้วกว่า 145 ล้านเหรียญครับ

รายได้ 70.3 ล้านเหรียญของหนังยังเป็นการสร้างสถิติรายได้ใหม่ด้วย เพราะถือได้ว่าเป็นรายได้เปิดตัวในสหรัฐสูงสุดตลอดกาลเรื่องใหม่ของหนังเรต R ที่มีเนื้อหาดั้งเดิมหรือต้นฉบับ แซงสถิติเก่าของ Ted (54.4 ล้านเหรียญ) และเป็นรายได้เปิดตัวในสหรัฐสูงสุดของหนังคนแสดงที่มีเนื้อหาดั้งเดิมต่อจาก Avatar ที่เปิดตัวด้วยรายได้ 77 ล้านเหรียญ ในปี 2009 และถือเป็นหนังสยองขวัญเรต R ที่เปิดตัวแรงสูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับ 3 เป็นรองจาก IT และ Halloween ครับ

หนังเป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ไปพักผ่อนสุดสัปดาห์แล้วพบการคุกคามจากร่างแฝดของตัวเองที่ต้องการฆ่าพวกเขาเพื่อจะได้มีชีวิตแทนที่ นำแสดงโดยลูปิตา ยองโก, วิลสัน ดุ๊ค และอลิซาเบธ มอส หนังฉายรอบปฐมทัศในเทศกาลหนัง SXSW โดยได้คะแนนเต็มจากนักวิจารณ์ก่อนที่จะคะแนนลดลงในสัปดาห์ที่เปิดฉายเหลือ 94% กับ 7.94/10 ที่ Rotten Tomatoes คะแนนได้คะแนน CinemaScore จากการสำรวจความเห็นผู้ชมหลังจากชมหนังอยู่ที่ B- ครับ คะแนนยังถือว่าสูง แม้ไม่เท่ากับ Get Out เนื่องจากความคาดหวังที่สูงขึ้นของผู้ชม และตอนจบของหนังที่ค่อนข้างเสียงแตก บ้านเราจะได้ชมกัน 28 มีนาคมนี้ มีทั้งฉายในระบบพากย์และซับไทเทิล

ที่มา: LA Times

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.