ข้ามไปยังเนื้อหา

เอ็มพิคเจอร์สเผยโฉมแรกของหนังขุนแผน “ฟ้าฟื้น” ที่ตลาดเทศกาลหนังฮ่องกง

เอ็มพิคเจอร์สได้นำหนังไทย 4 เรื่อง ที่รับหน้าที่จัดจำหน่ายสู่ตลาดต่างประเทศไปขายในตลาดหนังของเทศกาลหนังฮ่องกงประจำปี 2019 ครับ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือหนังขุนแผน “ฟ้าฟื้น” (Khun Phaen Begins) ของผู้กำกับก้องเกียรติ โขมศิริ ไปขายในงานนี้ด้วย และได้เผยภาพนิ่งแรกของมาริโอ้ เมาเร่อ ที่รับบทเป็นขุนแผนหรือพลายแก้วออกมาในฉากที่เหมือนกำลังฝึกร่างกายครับ

หนังจะเป็นการรับบทตลกที่มีฉากย้อนยุคอีกครั้งของมาริโอ้ เมาเร่อ ต่อจาก “พี่นาค..พระโขนง” และละครทีวี “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ที่กำลังฉายอยู่ในตอนนี้ เพียงแต่ย้อนยุคไปไกลกว่าถึงยุคกรุงศรีอยุธยาเลยครับ หนังยังมีฟิลลิป ณัทธนพล ทินโรจน์, ยงวรี งามเกษม, แองเจลิน่า โฟรม็องโต้, ปราโมทย์ แสงศร, ศุภกร กิจสุวรรณ และ อภิวิชญ์ เรียร์ดอน ร่วมรับบทด้วย กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้เพื่อเข้าฉายในเดือนตุลาคม

นอกจากเรื่องนี้แล้ว ยังมี Nemesis อีกเรื่อง ซึ่งเป็นหนังบู๊เขย่าขวัญ ผลงานกำกับของโน้ต กัณฑ์ปวิตร ภูวดลวิศิษฏ์ จาก “นมัสเตอินเดีย ส่งเกรียนไปเรียนพุทธ” ที่เล่าเรื่องราวของจิตแพทย์สาวกับผู้ป่วยคนหนึ่งซึ่งเป็นโรคหลายบุคลิก และจะกลายเป็นบุคคลที่มีนิสัยรุนแรงในตอนกลางคืน หนังนำแสดงโดยจิรายุ ตันตระกูล และ รามาวดี นาคฉัตรีย์

แสงกระสือ” กับ “สิ้นสามต่อน” ก็เป็นอีกสองเรื่องที่เอ็มพิคเจอร์สนำไปขายในตลาดหนังงานนี้ครับ โดยเรื่องแรกนั้นได้ขายให้ตัวแทนจัดจำหน่ายในไต้หวัน, ฮ่องกง และเมียนมาร์ ได้แล้ว

ที่มา: Screen Daily

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.