ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังเพลง Sunset Boulevard ของเกลนน์ โคลส ได้ผู้กำกับแล้ว และเตรียมเปิดกล้องปลายปี

เกลนน์ โคลส อาจพลาดการได้รางวัลออสการ์จากหนัง The Wife ที่เป็นการเข้าชิงครั้งที่ 7 ของเธอ แต่เธออาจมีโอกาสอีกเป็นครั้งที่ 8 ในหนังเพลง Sunset Boulevard ที่ดัดแปลงจากละครเพลงบรอดเวย์ซึ่งโคลสเคยได้รางวัลโทนีมาก่อนครับ โดยล่าสุดก็ได้ผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับแล้ว

ร็อบ แอชฟอร์ด ผู้กำกับละครเวทีและนักออกแบบท่าเต้นที่เข้าชิงรางวัลโทนีจาก The Wedding Singer (2006) และ How to Succeed in Business Without Really Trying คือผู้ที่ได้รับเลือกให้มากำกับหนังเพลงที่ดัดปลงจากละครเพลงของแอนดรูว์ ลอยด์ เวบเบอร์ เรื่องนี้ ซึ่งฉบับละครเพลงก็ดัดแปลงจากหนังออสการ์ปี 1950 ในชื่อเดียวกันของบิลลี่ ไวลเดอร์ อีกที

Sunset Boulevard บอกเล่าเรื่องราวของนอร์มา เดสมอนด์ ดาราดังในยุคหนังเงียบที่พยายามจะหาทางกลับคืนวงการอีกครั้ง แล้วนำไปสู่เรื่องราวโศกนาฏกรรมตามมา กลอเรีย สวอนสัน เป็นผู้รับบทเดสมอนด์เป็นคนแรกในฉบับหนังดังกล่าว เมื่อถูกนำมาดัดแปลงเป็นละครเพลงก็ได้รีอา โจนส์ กับ แพตตี ลูโปน มารับบทในการแสดงที่เล่นในอังกฤษ เมื่อย้ายมาแสดงที่อเมริกาครั้งแรกในปี 1993 เกลนน์ โคลส จึงเป็นผู้ได้รับบทนี้และทำให้เธอได้รางวัลนำหญิงของรางวัลโทนี ละครได้กลับมาเปิดแสดงอีกครั้งในปี 2017 และก็ได้โคลสกลับมาแสดงอีกครั้ง ได้คำวิจารณ์ว่าเธอสวมบทได้ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิมอีก แต่พลาดที่จะได้รางวัลโทนีเพราะถูกตัดสิทธิ์จากการที่เคยได้รางวัลจากบทเดียวกันนี้มาก่อนไปแล้ว

คาดว่าหนังจะเปิดกล้องช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ แปลว่าก็คงเป็นปลายปีหน้าเป็นอย่างเร็วที่สุดที่เราจะได้ดูหนัง ซึ่งเป็นที่คาดการณ์กันตั้งแต่มีชื่อว่าเกลนน์ โคลส จะรับบทนำ ว่าเธอจะต้องได้เข้าชิงรางวัลออสการ์แน่ๆ

ด้านล่างนี้เป็นคลิปตัวอย่างฉบับละครที่เธอแสดงไว้กับตอนที่ไปร่วมคอนเสิร์ตที่โรยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ ครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.