ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลได้ผู้ที่จะกำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่จ้าวกังฟู Shang-Chi ที่จะรวมนักแสดงเชื้อสายเอเชีย

เดสติน แดเนียล เครตตัน ผู้กำกับจากหนังอินดี้ Short Term 12 ที่แจ้งเกิดให้บรี ลาร์สัน และหนังเรื่อง Glass Castle ที่เคยเข้าฉายในบ้านเรา คือผู้ที่มาร์เวลสตูดิโอ เลือกให้มากำกับ Shang-Chi หนังซูเปอร์ฮีโร่จ้าวกังฟูที่จะเป็นหนังรวมดาวของนักแสดงเชื้อสายเอเชียครับ

เครตตันเอาชนะผู้กำกับอินดี้คนอื่นๆ อย่างจัสติน ทิปปิง (Kicks), อลัน หยาง (Parks and Recreation) และ เดบราห์ โชว์ (Mr. Robot) ที่อยู่ในโผรายชื่อผู้กำกับที่มาร์เวลเรียกตัวมาคุยในการกำกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งจะกำกับจากบทของเดฟ คัลลาแฮม มือเขียนบทเชื้อสายจีน-อเมริกัน จาก Wonder Woman 1984 ครับ

Shang-Chi เป็นตัวละครที่มาร์เวลสร้างสรรค์ขึ้นมาในยุค 70 โดยสตีฟ เอ็นเกิลฮาร์ต และ จิม สตาร์ลิน ที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังทีวีชุด Kung Fu ซึ่งตอนนั้น มาร์เวลอยากได้ลิขสิทธิ์เอามาสร้างเป็นหนังสือการ์ตูน แต่เพราะดีซีคอมมิคได้ลิขสิทธิ์ไปแทน มาร์เวลจึงสร้าง Shang-Chi ขึ้นมาแทน

เนื้อเรื่องเล่าถึงไอ้หนุ่มกังฟูชื่อแชง-ชิ ที่เติบโตในค่ายกังฟูของมณฑลหูหนาน ได้รับการฝึกฝนจนเก่งกาจจากพ่อและบรรดาอาจารย์กังฟูทั้งหลาย แล้วถูกส่งออกไปทำภารกิจ เมื่อได้รู้ความจริงว่าพ่อของตัวเองนั้นคือเจ้าแห่งองค์กรร้ายที่หมายยึดครองโลก จึงได้หันไปร่วมมือกับศัตรูของพ่อเพื่อคอยยับยั้งแผนการร้าย ภายหลัง แชง-ชิ ได้ค้นพบพลังพิเศษของตัวเองที่ทำให้เขาก๊อปปี้ร่างของตัวเองออกมาได้อย่างไม่สิ้นสุด

หนังเรื่องนี้น่าจะรวมอยู่ในเฟส 4 ของมาร์เวลครับ และคงต้องรอดูว่ามาร์เวลจะวางกำหนดฉายเมื่อไหร่ และน่าจับตาดูว่ามาร์เวลจะเลือกนักแสดงเชื้อสายเอเชียคนไหนมารับบทครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. กลัวจะไปเลือกนักแสดงอเมริกันเชื้อสายจีนที่เป็นดาวรุ่งมาเป็นตัวนำ แทนที่จะเลือกดาราเอเชียที่พูดอังกฤษได้และมีแฟนคลับมากอยู่แล้ว คือ อยากให้เลือกอย่างหลังนะ เพราะหนังจะเกิดได้ง่ายกว่า

  2. เชียร์ Wu Jing เป็นดาราแอ็คชั่นกังฟูระดับท็อปของโลกที่ไม่ค่อยดัง หรือยังไม่มีโอกาสได้เล่นหนังที่มันสากล แต่ในจีนหนังเค้าก็ติดอันดับท็อป 5 รายได้ ก็ถือว่าดังและมีฐานแฟนในจีนอยู่แล้ว อายุ 44 ก็ยังไม่แก่จนเกินไป

  3. น่าให้มีพลังแบบเคนชิโร่ นิ้วเดียวก็ฆ่าคนได้ ระเบิดบึ้ม (ชอบตอนมันระเบิด ดีเซปติคอนบอก) Bubblebee

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.