ข้ามไปยังเนื้อหา

สู่โลกใหม่สวยงามในตัวอย่างฉบับเต็มของ Aladdin จากดิสนีย์

ตัวอย่างฉบับเต็มของ Aladdin จากดิสนีย์ ที่ดัดแปลงจากฉบับอนิเมชั่นปี 1992 ของดิสนีย์เอง ชวนให้มีความน่าดูขึ้นมาระดับหนึ่ง แม้จะไม่ได้อยู่ในระดับทำให้อยากดูมากๆ ก็ตาม แต่ก็ดีกว่าตัวอย่างแรกที่ให้ความรู้สึกด้านลบมากกว่าบวกครับ

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ดูเหมือนจะดีขึ้นก็อาจเป็นการปรับสีจินนี่ ซึ่งรับบทโดยวิล สมิธ ให้ดูเหมือนไม่เป็นมนุษย์ที่เอาสีน้ำเงินมาทาตัวมากขึ้น และฉากเทคนิคพิเศษอันกลังการต่างๆ

หนังเป็นผลงานกำกับของกาย ริชชี่ จาก Sherlock Holmes, The Man from U.N.C.L.E. และ King Arthur: Legend of the Sword บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มนามว่าอะลาดิน ที่ได้รับพรวิเศษสามประกาศจากยักษ์ในตะเกียงวิเศษ และเขาก็ใช้พรนี้เพื่อให้ตัวเองได้ใจของเจ้าหญิงจัสมีน ผู้เลอโฉม แต่อุปสรรคสำคัญก็คือพ่อมดจาฟาร์ผู้กระหายอำนาจ

เมนา มอสซอด Jack Ryan นักแสดงชาวแคนาดาเชื้อสายอียิปต์ จากซีรี่ส์ Jack Ryan คือผู้รับบทอะลาดิน โดยมีนาโอมิ สก็อต (Power Rangers)นักแสดงชาวอังกฤษเชื้อสายอินเดีย ในบทของเจ้าหญิงจัสมิน และ มาร์แวน เคนซาริ  (Murder on the Orient Express) รับบทเป็นจาฟาร์

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่นาวิด เนกาบาน ในบทสุลต่าน, นาซิม เปเรด ในบทเดไลอา พระสหายของเจ้าหญิงจัสมิน และ บิลลี่ แมกนัสเซน ในบทเจ้าชายแอนเดอร์ส

อลัน เมนเคน ที่เคยทำเพลงและดนตรีประกอบในหนังฉบับปี 1992 กลับมารับหน้าที่เดิมในหนังเรื่องนี้ โดยมี 2 เพลงที่แต่งขึ้นใหม่ ที่เมนเคนร่วมเขียนกับเบนจี พาเซก กับ จัสติน พอล นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก La La Land ครับ หนังจะเข้าฉายพฤษภาคมนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.