ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ กำกับ The Last Human เรื่องราวมนุษย์คนสุดท้ายในโลกหุ่นยนต์

ฟิล ลอร์ด กับ คริส มิลเลอร์ ซึ่งมีหนังที่พวกเขาอำนวยการสร้างและประสบความสำเร็จอย่างดีในปีนี้อย่าง Spider-Man: Into the Spider-Verse และหนังภาคต่อ The Lego Movie เตรียมกำกับหนังคนแสดงจากหนังสือเด็กเรื่อง The Last Human ครับ

หนังสร้างจากหนังสือในชื่อเดียวกันของลี เบคอน และได้วางตัวเฮนรี เกย์เดน จาก Shazam! ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง

หนังมีฉากหลังเป็นโลกอนาคตที่ไม่มีมลพิษ ไม่มีอาชญากรรม และไม่มีสงคราม หลังจากที่มนุษย์ได้ตายจากโลกไปจนหมดเพราะเหตุการณ์หุ่นยนต์ล้างโลก หุ่นยนต์อายุ 12 ปี ชื่อ XR_935 ได้ค้นพบเด็กหญิงอายุ 12 ปี ชื่อเอ็มมา ที่ใช้ชีวิตหลบซ่อนอยู่ในหลุมหลบภัยมาตลอด ทั้งคู่ได้กลายเป็นเพื่อนกันและออกเดินทางฝ่าอันตรายร่วมกับหุ่นยนต์อีก 2 ตัว เพื่อไปยังจุดลึกลับที่พบบนแผนที่ เป็นการเดินทางที่ทั้งคู่ต้องแหกทุกกฎและท้าทายกับอคติเพื่อไปยังจุดหมายให้ได้

หนังยังไม่มีค่ายจัดจำหน่ายในตอนนี้ แต่ได้เกิดศึกแย่งชิงกันระหว่างค่ายหนังยักษ์ใหญ่อยู่ โดยมีวอร์เนอร์กับโซนีที่ผู้กำกับทั้งคู่ร่วมงานด้วยใน The Lego Movie และ Spider-Man: Into the Spider-Verse เป็นตัวเต็งที่จะได้ไป

ทั้งลอร์ดและมิลเลอร์เกือบได้กำกับหนังคนแสดงเรื่องแรกให้ดิสนีย์ใน Solo: A Star Wars Story แต่ถูกเปลี่ยนตัวให้รอน เฮาเวิร์ด มากำกับแทน ในตอนที่งานใกล้เสร็จ อย่างไรก็ดี The Last Human อาจไม่ใช่หนังคนแสดงที่ทั้งคู่จะกำกับเป็นเรื่องแรกแทน Solo ครับ เพราะมีแผนที่จะกำกับหนังไซไฟผจญภัย Artemis จากหนังสือของแอนดี้ เวียร์ ผู้เขียน The Martian ที่จะจัดจำหน่ายโดยฟ็อกซ์ก่อน

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.