ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพและใบปิดแรกของ Sadako การกลับมาของคำสาปมรณะ

หนังสยองขวัญของญี่ปุ่นที่มีการสร้างออกมาบ่อยๆ ไม่ต่างจาก “บ้านผีปอบ” ของเรา หรือ “ศุกร์ 13 ฝันหวาน” ของฮอลลีวู้ด ก็คงเป็นหนังชุด The Ring คำสาปมรณะ ครับ และตอนนี้ก็กำลังจะมีชื่อใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Sadako ออกฉายในปีนี้ โดยได้ปล่อยใบปิดแรกกับตัวอย่างแรกของหนังออกมาแล้ว

การกลับมาครั้งนี้เป็นการกลับมาเดี่ยวๆ ไม่ใช่แบบ Sadako vs. Kayako ที่ออกฉายเมื่อปี 2016 ครับ ที่เอาตัวละครของ The Ring กับ Ju-On มาปะทะกัน ครั้งนี้เป็นการกลับมาหลอกหลอนและเอาชีวิตมนุษย์ด้วยวิธีการเดิม

ตัวอย่างแรกที่ออกมานั้นสั้นแค่ 30 วินาที แต่ก็หลอนใช้ได้ แต่ที่น่าสนใจก็คือเป็นภาพจากกล้องมือถือเหมือนใครสักคนกำลังเดินไปที่บ่อน้ำที่ซาดาโกะสิงอยู่ เพื่อถ่ายคลิปออกมา คำสาปของภาคนี้จึงไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับม้วนเทปมรณะอีกต่อไป แต่กลายเป็นคลิปยูทูบมรณะแทน

หนังมีเอไลซา อิเคดะ รับบทเป็นมิยู อากิกาวะ ที่ปรึกษาด้านจิตเวชที่เข้าไปพัวพันกับเรื่องราวสยองขวัญนี้เพราะน้องชายที่เป็นยูทูบเบอร์พยายามปลุกคำสาปมรณะของซาดาโกะขึ้นมาอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็มีเด็กสาวลึกลับที่สูญเสียความจำถูกนำตัวมายังโรงพยาบาลที่มิยูทำงานอยู่

นักแสดงของหนังยังประกอบด้วยทาคาชิ สึกาโมโตะ, ฮิโรยะ ชิมิสุ และ ฮิเมกะ ฮิเมจิมะ หนังกำกับโดยฮิเดโอะ นากาตะ ผู้กำกับ Ringu ต้นฉบับครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.