ข้ามไปยังเนื้อหา

ทารอน เอ็จเจอร์ตัน ร้องเพลงเอลตัน จอห์น ในคลิปเบื้องหลัง Rocketman

“เอลตันบอกว่า ผมไม่เคยเห็นใครร้องเพลงของผมได้ดีเท่าทารอน” กิลเลส มาร์ติน ผู้ควบคุมงานดนตรีของหนัง Rocketman กล่าวถึงทารอน เอ็จเจอร์ตัน ผู้รับบทเป็นตำนานเพลงร็อคแอนด์โรลด์ เอลตัน จอห์น พูดถึงความสามารถในการร้องเพลงของทารอนโดยอ้างคำพูดของเอลตัน จอห์น ครับ แต่ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยไหม ทักษะการร้องเพลงของทารอนในเพลง “Tiny Dancer” ที่เห็นในคลิปเบื้องหลังแรกนี้ ไม่ธรรมดาจริงๆ

หนังได้นำเอาเรื่องราวการขึ้นสู่การเป็นนักร้องเพลงก้องโลกของเอลตัน จอห์น มาเล่าเป็นหนังเพลงแฟนตาซีครับ ซึ่งแปลว่าทั้งหมดที่เห็นในหนังอาจไม่ใช่เรื่องจริง แต่เป็นการนำเรื่องจริงมาตีความเป็นจินตนาการอีกที โดยจะเล่าเรื่องราวตั้งแต่ยุค 60 จนถึง 80  ว่าด้วยเด็กหนุ่มนักเปียโนในผับจากอังกฤษที่ตะเกียกตะกายจนเป็นร็อคสตาร์ระดับโลก จากช่วงเวลาที่เขาเข้าเรียนในราชสถาบันดนตรี จนได้พบและร่วมงานกับเบอร์นี ทาปิน นักแต่งเพลงหนุ่มผู้ปราดเปรื่องที่อยู่เบื้องหลังเพลงดังของจอห์นมากมาย

หนังมีเจมี่ เบลล์ เป็นผู้รับบททาปิน และยังสมทบด้วยริชาร์ด แมดเดน ในบทจอห์น รี้ด ผู้จัดการศิลปินชื่อดังซึ่งกลายเป็นคนรักของจอห์นอยู่ช่วงหนึ่ง และมีไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด มารับบทเป็นลีลา ไอลีน แม่ของจอห์น

เด็กซเตอร์ เพลตเชอร์ จาก Eddie the Eagle และหนังชิงออสการ์ Bohemian Rhapsody เป็นผู้รับหน้าที่กำกับครับ จากบทของลี ฮอลล์ (Billy Elliot) มีกำหนดฉายในบ้านเราต้นมิถุนายนปีนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.