ข้ามไปยังเนื้อหา

ออคตาเวีย สเปนเซอร์ จะทำให้คุณขวัญผวา ในตัวอย่างแรกของ Ma จากผู้กำกับ The Help

อย่าคิดว่าการที่ออคตาเวีย สเปนเซอร์ รับบทบาทเป็นผู้หญิงจริงใจ ใจดี และเป็นมิตร ในหนังมาหลายเรื่องแล้วใน Ma ที่ชื่อหนังฟังดูแล้วอบอุ่น เธอก็จะยังคงรับบทเป็นผู้หญิงจริงใจ ใจดี และเป็นมิตร ซ้ำแบบเดิมอย่างนั้นอีก แม้ว่าครึ่งแรกของตัวอย่างหนังก็เหมือนจะทำให้เรารู้สึกแบบนั้นอยู่จริงๆ ก็ตาม แต่ความจริงแล้วเธอมีความโรคจิตสุดอำมหิตซ่อนอยู่ใต้เบื้องหน้าที่ดูเต็มไปด้วยไมตรีจิตและความเอื้ออารีนั้น ซึ่งเป็นการบอกเราด้วยว่าผู้หญิงคนนี้มีความสามารถที่จะฉีกตัวเองไปรับบทอื่นได้อีก นอกจากบทผู้หญิงจริงใจ ใจดี และเป็นมิตร

หนังเป็นผลงานของบลูมเฮาส์โปรดักชั่น ผู้สร้าง Get Out และ Glass บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กวัยรุ่นตัวแสบที่ชอบแอบใช้ชีวิตมัวเมา และได้ขอให้ผู้หญิงคราวแม่ที่ชื่อซูแอนน์ช่วย (สเปนเซอร์) ซื้อเหล้าให้ ซูแอนน์ซึ่งเป็นคนเหงาและไม่มีเพื่อน จึงได้เสนอให้เด็กๆ เหล่านั้นมาจัดปาร์ตี้ที่ห้องใต้ถุนของเธอ โดยมีกฎว่า หนึ่งในเด็กกลุ่มนั้นต้องมีคนที่ไม่เมา, อย่าสบถ, อย่าขึ้นไปชั้นบน และต้องเรียกเธอว่า “แม่”

เรื่องราวความหลอนเริ่มขึ้นเมื่อกฎถูกแหก และเด็กๆ เหล่านั้นเริ่มพบว่าความเป็นมิตรของซูแอนน์ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นความหมกมุ่นจนน่ากลัว และก็สายเกินไปแล้วที่จะถอนตัวออกมา จากห้องใต้ถุนที่เคยเป็นแดนสนุกของเด็กๆ บัดนี้ได้กลายเป็นแดนนรกไปซะแล้ว

หนังเป็นผลงานกำกับของเทต เทย์เลอร์ ที่ร่วมงานกับสเปนเซอร์ในหนังที่เธอได้รางวัลออสการ์เรื่อง The Help ครับ โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่ไดแอน ซิลเวอร์ (Glass), แมคคาลีย์ มิลเลอร์ (Scream Queens), คอรีย์ โฟเจลมานีส (Girl Meets World), จูเลียต ลูอิส และ ลุค เอแวนส์ มีกำหนดฉายปลายพฤษภาคมนี้ในสหรัฐ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.