ข้ามไปยังเนื้อหา

เอ็มมา ธอมป์สัน ถอนตัวจากหนังอนิเมชั่น Luck หลังจากสกายแดนซ์จ้างจอห์น แลสซีเตอร์

สกายแดนซ์มีเดีย บริษัทผลิตหนังที่อยู่เบื้องหลังหนังอย่าง Mission: Impossible, Star Trek และ Geostorm ของเดวิด เอลลิสัน อาจเผชิญหน้าการต่อต้านหนักกว่าที่คาดไว้ หลังจากที่จ้างจอห์น แลสซีเตอร์ อดีตหัวหน้าของพิกซาร์ให้มารับหน้าที่คุมแผนกใหม่ สกายแดนซ์ อนิเมชั่น ครับ รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ เอ็มมา ธอมป์สัน ได้ถอนตัวออกจากทีมให้เสียงตัวละครเรื่อง Luck อันเนื่องมาจากสาเหตุดังกล่าว

หนังกำกับโดยอเล็กซานโดร คาร์โลนี จาก Kung Fu Panda เป็นเรื่องราวว่าด้วยองค์กรลับสององค์กรที่ต่อสู้กัน นั่นคือองค์กรโชคร้ายกับองค์กรโชคดี โดยธอมป์สันให้เสียงองค์กรโชคดีครับ เธอได้เริ่มลงเสียงของเธอแล้วขณะที่หนังยังไม่ได้ประกาศชื่อนักแสดงคนอื่นๆ ที่จะมาร่วมโครงการด้วย แต่การถอนตัวของธอมป์สันน่าจะบอกเป็นลางได้ว่าสกายแดนซ์อาจจะลำบากมากขึ้นในการหานักแสดงมาร่วมงาน

จอห์น แลสซีเตอร์ เป็นอดีตหัวหน้าผู้บริหารของพิกซาร์ ผู้กำกับ Toy Story กับ Cars สองภาคแรก และ  A Bug’s Life ได้ออกจากตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ (chief creative office) ของพิกซาร์ อนิเมชั่น และดิสนีย์ อนิเมชั่น เมื่อปลายปีที่ผ่านมาครับ โดยดิสนีย์ประกาศเอาไว้ตั้งแต่เมื่อมิถุนายนปีที่แล้วหลังจากเขากลับมาทำงานใหม่หลังจากถูกพักงานเนื่องจากมีพนักงานหญิงหลายคนร้องเรียนว่าเขาประพฤติตนล่วงเกินทางเพศ โดยการถูกเนื้อต้องตัวหรือโอบกอดในลักษณะที่ทำให้พนักงานหญิงเหล่านั้นรู้สึก “ไม่ให้เกียรติ หรืออึดอัดใจ”

สกายแดนซ์ได้จ้างแลสซีเตอร์ให้มาคุมแผนกอนิเมชั่นเมื่อ 9 มกราคมที่ผ่านมา หลังจาก 9 วัน ที่พ้นตำแหน่งในพิกซาร์ เพื่อมาแทนบิล ดาแมชกี ที่ลาออกไป โดยเอลลิสันได้ส่งบันทึกถึงพนักงานว่า ได้จ้างที่ปรึกษาจากภายนอกให้มาสืบเกี่ยวกับข้อกล่าวหาต่อแลสซีเตอร์แล้ว และ “เราไม่ได้เข้าสู่การตัดสินใจเช่นนี้โดยไม่คิดอ่านหนักแน่น”

หลังจากนั้น Time’s Up ก็ออกแถลงตำหนิการว่าจ้างดังกล่าวของสกายแดนซ์ ที่ยังคงให้ตำแหน่งที่มีอำนาจ การเชิดชู และสิทธิพิเศษแก่บุคคลที่ถูกกล่าวหาว่าละเมิดทางเพศในที่ทำงานอยู่อย่างซ้ำๆ และการว่าจ้างผู้ล่วงละเมดให้ได้อยู่ในตำแหน่งสูงซึ่งยังมีโอกาสทำสิ่งเหล่านั้นได้อีกเท่ากับเป็นการปล่อยปละการล่วงละเมิด

สกายแดนซ์ อนิเมชั่น ยังไม่มีผลงานออกฉาย แต่มีหนังอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้าง 2 เรื่องครับ

 

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.