ข้ามไปยังเนื้อหา

หนัง City Hunter ฉบับฝรั่งเศส ได้กำหนดฉายในบ้านเรา 14 มีนาคม

มงคลเมเจอร์ได้ซื้อหนัง Nicky Larson and Cupid’s Perfume ของฝรั่งเศสเข้ามาฉายครับ ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นชุด City Hunter ของสึกาซะ โฮโจ และวางกำหนดฉายไว้ 14 มีนาคมนี้

ต้นฉบับเล่าเรื่องราวของนักสืบหนุ่มรูปหล่อ แต่โคตรเจ้าชู้ชื่อซาเอบะ เรียว ที่เปิดสำนักงานนักสืบเอกชนกับเพื่อนชื่อฮิเดยูกิ มาสิมุระ แต่ต่อมาฮิเดยูกิถูกฆ่าตาย เรียวจึงต้องรับคาโอริ น้องสาวทอมบอยของฮิเดยูกิมาอยู่ด้วย และกลายเป็นคู่หูในการสืบคดี

City Hunter ถูกดัดแปลงเป็นหนังฉบับคนแสดงมาแล้ว 2 ครั้ง โดยผู้สร้างชาวฮ่องกง ซึ่งฉบับที่น่าจะโด่งดังที่สุดคงเป็นฉบับที่เฉินหลงนำแสดง นี่เป็นครั้งแรกที่ดัดแปลงเป็นฉบับหนังฝรั่งเศส โดยใช้ชื่อว่า Nicky Larson and Cupid’s Perfume และเปลี่ยนชื่อของซาเอบะ เรียว เป็นนิคกี้ ลาร์สัน (ซึ่งเป็นชื่อในฉบับพากย์ฝรั่งเศสของการ์ตูนที่ถูกนำไปฉายอยู่แล้ว)

หนังได้ Philippe Lacheau มารับบทเป็นนิคกี้ ลาร์สัน และรับหน้าที่กำกับหนังเองด้วยครับ โดยมีเอโลดี ฟองแตง รับบทเป็นลอรา (หรือคาโอริในฉบับฝรั่งเศส) สมทบด้วยพาเมลา แอนเดอร์สัน

เรื่องราวของหนังว่าด้วยการรับภารกิจปกป้องน้ำหอมคิวปิคที่ใครก็ตามที่ดมกลิ่นก็จะหลงใหลผู้ใช้มันอย่างโงหัวไม่ขึ้น นิคกี้ไม่เชื่อ ผู้จ้างวางซึ่งเป็นชายวัย 60 จึงได้ลองใช้และให้เขาดม นิคกี้หลงใหลนายจ้างและหมดความสนใจในผู้หญิงทันที แต่แล้วน้ำหอมพร้อมยาต้านฤทธิ์ก็ถูกขโมยไป นิคกี้จึงต้องออกติดตามเอากลับมาเพื่อทั้งบรรลุภารกิจและเพื่อที่จะได้กลับมาเป็นปกติด้วย ระหว่างนั้นเอง เขาก็เริ่มรู้ถึงศักยภาพที่แท้จริงของน้ำหอมดังกล่าว

หนังฉายไปแล้วในฝรั่งเศส 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และทำรายได้อยู่อันดับ 3 ครับ มงคลเมเจอร์ยังไม่ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับไทยออกมา แต่คุณสามารถชมตัวอย่างฉบับฝรั่งเศสได้ที่ด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

  1. ฮา…มากครับ ทำได้ดีนครับ อยากดูเลย มีค้อนด้วยเห็นแว้บๆ เห็นใน Youtube แล้ว นึกว่า Fanmade เลยไม่ได้กดดู ของจริงแฮะ น่าดูมาก

  2. ถ้าพากย์ไทยเปลี่ยนชื่อเป็นญี่ปุ่นตามเดิมจะฟินมาก ตอนท้ายมีเพลงประกอบเมะใส่ไว้ด้วย

    ปีนี้ฟินจะได้ดูซิตี้ ฮันเตอร์สองเรื่อง อันนี้หนึ่ง การ์ตูนอีกอีกหนึ่ง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.