ข้ามไปยังเนื้อหา

เซนดายาถูกเล็งรับบทชานี สมทบทิโมธี ชาลาเมต์ ในหนังมหากาพย์ไซไฟ Dune

Dune หนังมหากาพย์ไซไฟจากนิยายของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ที่ลีเจนดารีจะสร้าง และกำกับโดย เดอนีส์ วิลเนิฟ จาก Blade Runner 2049 และ Arrival อาจได้นักแสดงดังอีกหนึ่งคนมาร่วมรับบทในหนังครับ แหล่งข่าวของ Collider บอกว่าเซนดายา นักแสดงจาก Spider-Man: Far From Home และ The Greatest Showman เป็นหนึ่งนักแสดงไม่กี่คนที่ไปทดสอบหน้ากล้องเพื่อรับบทเป็นชานี คนรักของพอล อาทรีเดส ตัวเอกของเรื่องที่รับบทโดยทิโมธี ชาลาเมต์

หนังมีเรื่องราวอยู่ในอาณาจักรกาแลคซีอันไกลโพ้น ราชวงศ์อาทรีเดสของพอลได้มารับหน้าที่ปกครองดาวทะเลทรายชื่ออาร์ราคีสซึ่งมีทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในจักรวาลที่เรียกว่า “พืชทิพย์” (spice) ซึ่งช่วยในการเดินทางข้ามจักรวาล ขณะเดียวกัน จักรพรรดิแห่งกาแลคซีก็หวั่นเกรงต่อราชวงศ์อาทรีเดสที่เริ่มเป็นที่นิยมชมชอบของราชวงศ์อื่นๆ จึงได้ร่วมมือกันกับราชวงศ์ที่เป็นปรปักษ์วางแผนลอบสังหารตระกูลอาทรีเดส แต่พอลกับเลดี้ เจสซิกา แม่ของเขาหนีไปได้

พอลกับเลดี้ เจสซิกา ได้เข้ารวมกลุ่มกับชาวฟรีแมน ชนพื้นเมืองของดาวอาร์ราคีส และได้กลายเป็นผู้นำของชนกลุ่มนี้ซึ่งเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว เรื่องราวจะสะท้อนถึงปรัชญาการเมืองกับศาสนาและความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ

ชานีเป็นหญิงสาวที่พอลฝันเห็นอยู่บ่อยๆ ตั้งแต่ยังอยู่บนดาวบ้านเกิดชื่อคาลาแดน และยังไม่เคยได้พบหน้ากันจริงๆ เมื่อพอลกับเลดี้เจสซิกาหนีการถูกตามล่าและได้รับการช่วยเหลือจากชาวฟรีแมน พอลก็ได้พบกับชานีตัวเป็นๆ ผู้ซึ่งเป็นนักรบหญิงและลูกสาวของหัวหน้าชาวฟรีแมน เธอได้สอนให้พอลรู้จักเคล็ดวิชาการต่อสู้โบราณและใช้สรรพคุณของเครื่องเทศในการเสริมศักยภาพทางร่างกาย ในฉบับหนังของเดวิด ลินช์ ที่ออกฉายปี 1984 ฌอน ยัง เป็นผู้รับบทนี้ครับ

ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่าเซนดายาได้บทชานีมาแล้วหรือยัง แต่ถ้าเธอได้บทนี้แล้ว เธอก็จะมาสมทบทีมนักแสดงดังที่ได้มีการประกาศชื่อมาก่อนหน้านี้ ประกอบด้วยออสกา ไอแซ็ค ในบทดยุคเลโต พ่อของพอล, รีเบคคา เฟอร์กูสัน ในบทเลดี้เจสซิกา, ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง ในบทสังฆรานีโมเฮียม ผู้นำทางศาสนาที่ทรงอิทธิพลในกาแกลคซี และ สเตลแลน สการ์สการ์ด กับ เดฟ บาติสตา ในบทลุงกับหลานแห่งราชวงศ์ฮาร์คอนเนน ผู้เป็นตัวร้ายของเรื่อง

วิลเนิฟเขียนบทหนังเรื่องนี้กับเอริก ร็อธ (Forrest Gump) และ จอน สแปห์ตส์ (Prometheus) ครับ หนังมีกำหนดเปิดกล้องในปีนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.