ข้ามไปยังเนื้อหา

แซ็ค สไนเดอร์ กำกับหนังซอมบี้ของเน็ตฟลิกซ์ Army of the Dead

ดูเหมือนว่า แซ็ค สไนเดอร์ ได้โครงการหนังแน่นอนที่จะทำต่อจาก Justice League แล้วครับ และก็เป็นแนวหนังที่เคยสร้างชื่อให้เขาด้วย เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าสไนเดอร์เตรียมกำกับหนังโจรกรรมที่มีฉากหลังเป็นเหตุการณ์ซอมบี้อาละวาดเรื่อง Army of the Dead ที่จะออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์

หนังจะสร้างจากบทของโจบี้ ฮาร์โรลด์ จาก King Arthur: Legend of the Sword ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ระดมทีมทหารรับจ้างและเสี่ยงชีวิตเข้าไปยังเขตกักกันของลาสเวกัสที่ขังซอมบี้เอาไว้ เพื่อทำการโจรกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา

เช่นเคย สไนเดอร์จะกำกับและร่วมอำนวยการสร้างกับเดบราห์ สไนเดอร์ ภรรยาของเขา และเวสลี คอลเลอร์ หุ้นส่วนของบริษัท ถือเป็นการกลับสู่หนังซอมบี้เป็นครั้งแรกนับจาก Dawn of the Dead ในปี 2004 ที่แจ้งเกิดให้เขาได้ทำหนังฟอร์มใหญ่ตามมา

เดิมที โครงการหนังเรื่องนี้ถูกดองเอาไว้ในรายชื่อหนังที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส มีแผนที่จะสร้าง แต่เน็ตฟลิกซ์ได้เข้าไปเจรจาขอซื้อโครงการหนังมา เป็นข้อตกลงที่อาจกลายเป็นแบบอย่างตามมาในการเข้าไปซื้อโครงการหนังที่ค่ายใหญ่ไม่อนุมัติให้สร้างซะที เพื่อให้โครงการหนังเหล่านี้ได้พบชีวิตใหม่กับค่ายสตรีมมิ่งแทน

หนังมีแผนที่จะเปิดกล้องฤดูร้อนปีนี้ ด้วยทุนสร้างที่สูงราว 90 ล้านเหรียญ สไนเดอร์บอกถึงโครงการหนังเรื่องนี้ว่า “ไม่เคยมีใครปล่อยผมให้อิสระเท่านี้ งานนี้ ผมไม่ต้องถูกจับใส่กุญแจมือเลย

แปลว่าสไนเดอร์จะได้ปล่อยพลังอย่างที่เขาอยากทำที่สุดในหนังเรื่องนี้ครับ ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งเรื่องดีและไม่ดี

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.