ข้ามไปยังเนื้อหา

ออสการ์ ไอแซ็ค เป็น ดยุคเลโต ในหนังมหากาพย์ Dune ของเดอนีส์ วิลเนิฟ

จากจักรวาลสตาร์วอร์ส นักแสดงหนุ่ม ออสการ์ ไอแซ็ค เตรียมเข้าสู่อีกจักรวาลด้วยหนังมหากาพย์กาแลคซี Dune ซึ่งจะสร้างโดยลีเจนดารี และกำกับโดย เดอนีส์ วิลเนิฟ จาก Blade Runner 2049 ครับ

ไอแซ็คอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อรับบทเป็นดยุคเลโต อาทรีเดส แห่งราชวงศ์ดาทรีเดส ผู้ปกครองดาวอาร์ราคีส ตัวละครที่เป็นพ่อของพอล ตัวเอกที่รับบทโดยทิโมที ชาลาเมต์ ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นบทเล็ก มีฉากแค่ช่วงต้นเรื่อง แต่ก็เป็นบทสำคัญ

ในฉบับหนังของเดวิด ลินช์ เมื่อปี 1985 นั้น ได้เยอร์เกน พร็อคโน เป็นผู้รับบท ส่วนฉบับมินิซีรี่ส์ปี 2000 วิลเลียม เฮิร์ต เป็นผู้รับบทนี้ครับ

หนังมีฉากเป็นอาณาจักรในกาแลคซีบอกเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ และสะท้อนปรัชญาเกี่ยวกับการเมืองและศาสนาไปพร้อมกัน ราชวงศ์อาทรีเดสเป็นที่อิจฉาของราชวงศ์อื่นๆ จากการที่ได้ปกครองดาวอาร์ราคีสซึ่งมีทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในจักรวาลที่เรียกว่า “พืชทิพย์” (spice) ซึ่งช่วยในการเดินทางข้ามจักรวาล ขณะเดียวกัน จักรพรรดิแห่งกาแลคซีก็หวั่นเกรงต่อราชวงศ์อาทรีเดสที่เริ่มเป็นที่นิยมชมชอบ จึงได้ร่วมมือกันกับราชวงศ์ที่เป็นปรปักษ์วางแผนลอบสังหารตระกูลอาทรีเดส แต่พอลกับเลดี้ เจสซิกา แม่ของเขาหนีไปได้

ทั้งสองได้เข้ารวมกลุ่มกับชาวฟรีแมน ชนพื้นเมืองของดาวอาร์ราคีส และได้กลายเป็นผู้นำของชนกลุ่มนี้ซึ่งเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว

รีเบคกา เฟอร์กูสัน รับบทเป็นเลดี้ เจสซิกา โดยมีสเตลแลน สการ์สการ์ด รับบทเป็นบารอน ฮาร์คอนเนน ตัวร้ายหลักของเรื่อง สมทบด้วยเดฟ บาติสตา ในบทแรบแบน หลานชายจอมโหดของบารอน และ ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง ในบทสังฆรานีโมเฮียม ผู้นำทางศาสนาที่ทรงอิทธิพลในกาแกลคซี หนังมีกำหนดเปิดกล้องในปีนี้ครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.