ข้ามไปยังเนื้อหา

เคน วาตานาเบะ และ โคอิชิ ซาโตะ รับบทนำในหนังหายนะจากเรื่องจริง Fukushima 50

สองนักแสดงรุ่นใหญ่ของญี่ปุ่น เคน วาตานาเบะ และ โคอิชิ ซาโตะ จะรับบทนำในหนังหายนะที่สร้างจากเรื่องจริง Fukushima 50 ซึ่งจะกำกับโดยเซ็ตสึโระ วากามัตสุ จาก The Unbroken และสร้างโดยคาโดกาวะ คอร์โปเรชั่น ครับ

เมื่อมีนาคมปี 2011 ได้เปิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงและทำให้เกิดคลื่นสึนามิโจมตีโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุคุชิมะไดอิชิ สร้างความเสียหายให้แก่เครื่องปฏิกรณ์จนทำให้เกิดการหลอมละลายที่แกนปฏิกรณ์และปล่อยกัมมันตภาพรังสีออกมา แต่ความเสียหายที่น่าจะเกิดผลกระทบต่อผู้คน 50 ล้านคน ที่อยู่ในรัศมี 150 ไมล์ ของโรงงาน ได้ลดระดับลงเพราะคนงานในโรงงานได้เสี่ยงชีวิตอยู่เพื่อช่วยไม่ให้เกิดเหตุหายนะโดยสมบูรณ์ ทั้งวาตานาเบะและซาโตะจะรับบทเป็นพนักงานระดับหัวหน้าในครั้งนั้น โดยชื่อหนัง Fukushima 50 มาจากคำที่สื่อเรียกคนงานทั้ง 50 คน ที่รอดชีวิตกลับออกมาจากโรงงาน

เรื่องราวจะดัดแปลงจากหนังสือ “On the Brink: The Inside Story of Fukushima Daiichi” ของริวโช คาโดตะ ที่ได้รวบรวมเรื่องราวเบื้องลึกของเหตุหายนะของโรงงานเอาไว้

วากามัตสุ เป็นผู้กำกับที่เคยทำหนังหายนะมาก่อน เพราะ The Unbroken ที่ออกฉายในปี 2009 ก็เป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงของเหตุเครื่องบินตกปี 1985 ในญี่ปุ่น ซึ่งวาตานาเบะ ก็แสดงนำด้วย

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.