ข้ามไปยังเนื้อหา

สเตลแลน สการ์สการ์ด เป็น บารอน ฮาร์คอนเนน ตัวร้ายหลักของหนังมหากาพย์ Dune

Dune หนังไซไฟมหากาพย์จากนิยายของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ซึ่งจะสร้างโดยลีเจนดารี และกำกับโดย เดอนีส์ วิลเนิฟ จาก Blade Runner 2049 ได้อีกหนึ่งยอดนักแสดงอีกหนึ่งมารับบทสำคัญครับ สเตลแลน สการ์สการ์ด ผู้ที่เรารู้จักจากหนังชุด Thor ของมาร์เวล และหนังเพลง Mamma Mia! จะมารับบทเป็นบารอน ฮาร์คอนเนน ตัวร้ายหลักของหนังครับ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อจักรพรรดิแห่งกาแลคซีได้หวาดเกรงว่าดยุคแห่งราชวงศ์อาทรีเดสบนดวงดาวชื่ออาร์ราคีสที่กำลังเป็นขวัญใจของราชวงศ์ของดวงดาวอื่นๆ และมี “พืชทิพย์” (spice) ที่เป็นทรัพยากรสำคัญที่สุดของจักรวาลอยู่บนดาวดวงนี้ จะมาสั่นคลอนอำนาจของตน จึงได้วางแผนลอบสังหารตระกูลอาร์ทรีเดสมาและยึดครองดวงดาวมาเป็นของตน

พอล (ทิโมที ชาลาเมต์) ซึ่งเป็นโอรสของดยุคแห่งอาทรีเดสกับเลดี้เจสซิกา (รีเบคคา เฟอร์กูสัน) นางสนมผู้เป็นมารดา ได้หนีรอดไปได้ และเข้ารวมกลุ่มกับชาวฟรีแมน ชนพื้นเมืองของดาวอาร์ราคีส และได้กลายเป็นผู้นำของชนกลุ่มนี้ซึ่งเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว

บารอน ฮาร์คอนเนน เป็นหนึ่งในผู้นำราชวงศ์ของกาแลคซี และเคยปกครองดาวอาร์ราคีสมาก่อน เมื่อราชวงศ์อาทรีเดสได้มาเป็นผู้ปกครองแทน เขาจึงโกรธแค้นดยุคของอาทรีเดสอย่างมาก จึงได้วางแผนกับจักรพรรดิลอบสังหาร จากนั้นก็ส่งแรบแบน (เดฟ บาติสตา) หลานชายจอมโหด ไปปกครองแทน ตัวละครเป็นชายที่มีน้ำหนักมากจนเดินเหินลำบาก จึงมีอุปกรณ์ช่วยให้ตัวเองลอยได้ ซึ่งในฉบับหนังของเดวิด ลินช์ ที่ออกฉายปี 1985 ได้เคนเนธ แมคมิลแลน เป็นผู้รับบท

หนังยังมีชาร์ล็อตต์ แรมปลิง สมทบหนังในบทสังฆรานีโมเฮียม ผู้นำทางศาสนาที่ทรงอิทธิพลในกาแกลคซีด้วย หนังมีกำหนดเปิดกล้องในปีนี้ครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.