ข้ามไปยังเนื้อหา

พาราเมาท์ยุบโครงการหนังภาคต่อ World War Z ของแบรด พิตต์ กับ เดวิด ฟินเชอร์

ดูเหมือนว่าเราคงอดได้เห็นแบรด พิตต์ กับ เดวิด ฟินเชอร์ มาไทยเพื่อถ่ายทำหนังภาคต่อ World War Z แล้วครับ เพราะพาราเมาท์ได้ยกเลิกโครงการหนังเรื่องนี้แล้ว ตามรายงานของ The Playlist

เหตุผลในการยกเลิกการสร้างหนัง หนึ่งในนั้นคือเรื่องของทุนสร้างครับ ซึ่งยังสูงอยู่ แม้ว่าฟินเชอร์จะรับปากว่าจะให้งบไม่เกิน 190 ล้านเหรียญของภาคแรกที่ออกฉายในปี 2013 (เป็นงบที่รวมกับการถ่ายซ่อม) แต่พาราเมาท์ก็ยังลากยาวโครงการหนังเรื่องนี้ ไม่ยอมที่จะอนุมัติสร้างอย่างเต็มตัวในขณะที่ได้มีการเตรียมงานสร้างเพื่อถ่ายทำใน 5 ประเทศ รวมถึงในไทยและที่แอตแลนตาของสหรัฐ

ดูเหมือนว่าค่ายต้องการที่จะทุ่มเทให้ Mission: Impossible 7 และ 8 มากกว่าครับ ซึ่งเป็นโครงการหนังที่น่าจะใหญ่พอกัน ซึ่งได้วางกำหนดฉายไว้แล้วในปี 2021 และ 2022

ส่วนอีกเหตุผลที่ทำให้โครงการหนังถูกยุบก็คือ การสูญเสียผู้ให้การสนับสนุนคนสำคัญ นั่นก็คือแบรด เกรย์ อดีตผู้จัดการส่วนตัวของพิตต์และผู้ร่วมก่อตั้งแพลนบีกับพิตต์ ที่ได้เสียชีวิตในปี 2017 ขณะที่ดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการผู้บริหารของพาราเมาท์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โครงการหนังทุนสร้างของฟินเชอร์ถูกยกเลิก ก่อนหน้านี้ยังมี 20,000 Leagues Under the Sea ของดิสนีย์ด้วย ฟินเชอร์อยู่ระหว่างตัดต่อซีรี่ส์ Mindhunter ปี 2 ทางเน็ตฟลิกซ์อยู่ในตอนนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.