ข้ามไปยังเนื้อหา

The Legend Of Sinbad หนังซินแบดผจญภัยฉบับใหม่ ได้ผู้กำกับจาก The Wedding Singer

The Legend Of Sinbad หนังซินแบดผจญภัยฉบับใหม่ของมิลเลนเนียม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และอีเกิล ฟิล์ม ที่พัฒนาโครงการหนังมายาวนาน ก็ได้ตัวผู้กำกับในที่สุดครับ ซึ่งก็คือแฟรงก์ โคราซี จาก The Wedding Singer, Click และ The Waterboy

เรื่องราวเป็นการนำตัวละครดังจาก “พันหนึ่งราตรี” มาสร้างเป็นฉบับพูดภาษาอังกฤษ บอกเล่าเรื่องราวของนักเดินทางทางทะเลชาวตะวันออกกลางที่เดินทางฝ่าอันตราย 7 ครั้ง ผ่านมหาสมุทรต่างๆ จากแอฟริกาจนไปถึงเอเชีย และต้องผจญกับเหล่าสิ่งมีชีวิตในตำนาน, เวทย์มนตร์, และภัยเหนือธรรมชาติต่างๆ

ฉบับคนแสดงที่โด่งดังที่สุดเป็นฉบับที่อำนวยการสร้างโดยเรย์ แฮรีเฮาเซ่น พ่อมดฮอลลีวู้ดรุ่นแรกๆ ครับ อันได้แก่ The 7th Voyage of Sinbad, The Golden Voyage of Sinbad และ Sinbad and the Eye of Tiger ส่วนฉบับล่าสุดที่ฮอลลีวู้ดเป็นฉบับอนิเมชั่นของดรีมเวิร์ค Sinbad: Legend of the Seven Seas ครับ

ในการสร้างฉบับนี้ ผู้สร้างบอกด้วยว่าต้องการใช้นักแสดงที่มีเชื้อสายตะวันออกกลางมาเป็นผู้รับบทซินแบด โดยหนังได้แอนดรูว์ คอสบี จาก Hellboy ฉบับสร้างใหม่ มาร่วมเขียนบทกับแฮงก์ วูน

ที่มา: Deadline

 

1 ความเห็น »

  1. เวอร์ชั่นที่ เรย์ แฮรี่เฮาเซ่น อำนวยการสร้างนี่เรียกว่าติดอยู่ในอันดับหนังในดวงใจตลอดกาลไปแล้ว ดีใจจะได้ดูอีก แม้เทคนิคแบบยุคปัจจุบันน่าจะสู้สเน่ห์มนต์ขลังเทคนิคแบบเก่าที่เป็นตำนานไปแล้วไม่ได้ แต่เห็นชื่อผู้กำกับแล้วเสียวๆจะเปลี่ยนโทนเป็นตลกเละเทะ จริงๆอยากได้โทนกลางๆคลาสสิคแบบเวอร์ชั่นเก่ามากกว่า อีกอย่างขอพระเอกเท่ๆกว่าอะลาดินนะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.