ข้ามไปยังเนื้อหา

มือเขียนบท Deadpool สละเรือจากหนัง Pirates of the Caribbean 6

เร็ตต์ รีส กับ พอล เวอร์นิค มือเขียนบท Deadpool และ Zombieland ได้สละเรือทิ้งหนัง Pirates of the Caribbean 6 ของดิสนีย์ครับ และทำให้สถานะของหนังตอนนี้มีความลูกผีลูกคนอย่างมาก

ทั้งคู่ได้ถูกวางตัวให้มาเขียนภาคใหม่ของหนังโจรสลัดที่ดัดแปลงจากเครื่องเล่นดังนี้เมื่อตุลาคมปีที่แล้ว ยังไม่มีรายงานว่าทำไมจึงถอนตัวออกไปจากหนังครับ แต่คาดว่าน่าจะเป็นด้วยคิวไม่ว่าง เพราะทั้งคู่มีโครงการอยู่ในมือหลายเรื่องมากในตอนนี้

ฌอน เบลีย์ ประธานฝ่ายงานสร้างของดิสนีย์เล็งเห็นว่าหนังชุด Pirates of the Caribbean ควรได้ไปต่อ แต่จำเป็นต้องสร้างความสดใหม่ไม่ให้ซ้ำเดิมที่เคยสร้างมา 5 ภาค โดยหนึ่งในวิธีการก็คือ จะเลิกเล่าเรื่องราวของแจ็ค สแปโรว์ และใช้ตัวละครใหม่แทน ทั้งยังมีรายงานด้วยว่าเหตุผลหนึ่งที่จะไม่มีแจ็ค สแปโรว์ แล้ว ก็เพื่อลดต้นทุนการสร้างหนังที่ต้องใช้ไปกับจอห์นนี่ เดปป์ ราว 90 ล้านเหรียญต่อภาค

เมื่อทั้งคู่ถอนตัว สถานะของหนังจึงง่อนแง่นอย่างมากในตอนนี้ และทำให้ผู้บริหารดิสนีย์ต้องตัดสินใจเลือก 2 เส้นทาง ก็คือ จ้างทีมเขียนบทใหม่มาทำหน้าที่แทน หรือพับโครงการหนังไปเลยเป็นการถาวร

โดยส่วนตัวแล้วคิดว่า Pirates of the Caribbean น่าจะยังมีโอกาสได้สร้างภาค 6 ครับ เพื่อพิจารณาจากรายได้ที่ผ่านมา 5 ภาครวมกัน ทำเงินทั่วโลกไปแล้วกว่า 4.5 พันล้านเหรียญ นั่นยังไม่รวมสินค้าหรือของเล่นที่พ่วงมากับหนังซึ่งทำให้เงินให้ดิสนีย์ไปกว่า 2.3 พันล้านเหรียญ นับตั้งแต่ภาคแรกที่ออกฉายในปี 2003

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.