ข้ามไปยังเนื้อหา

ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง เป็นสังฆรานีโมเฮียม ในหนังมหากาพย์ Dune

ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง นักแสดงหญิงอาวุโส ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก 45 Years ได้ร่วมรับบทสมทบในหนังมหากาพย์ Dune ของลีเจนดารี ที่ดัดแปลงจากนิยายของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต และจะกำกับโดยเดอนีส์ วิลเนิฟ จาก Blade Runner 2049 ครับ

Dune จะเป็นหนังทวิภาค ที่แก่นของเรื่องพูดถึงความสัมพันธ์ของมนุษย์กับการเมือง, ศาสนา และธรรมชาติ มีเหตุการณ์อยู่ในกาแลคซีอันไกลโพ้น เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อจักรพรรดิแห่งกาแลคซีได้หวาดเกรงว่าดยุคแห่งราชวงศ์อาทรีเดสบนดวงดาวชื่ออาร์ราคีสที่กำลังเป็นขวัญใจของราชวงศ์ของดวงดาวอื่นๆ และมี “พืชทิพย์” (spice) ที่เป็นทรัพยากรสำคัญที่สุดของจักรวาลอยู่บนดาวดวงนี้ จะมาสั่นคลอนอำนาจของตน จึงได้วางแผนลอบสังหารตระกูลอาร์ทรีเดสมาและยึดครองดวงดาวมาเป็นของตน

พอล (ทิโมที ชาลาเมต์) ซึ่งเป็นโอรสของดยุคแห่งอาทรีเดสกับเลดี้เจสซิกา (รีเบคคา เฟอร์กูสัน) นางสนมผู้เป็นมารดา ได้หนีรอดไปได้ และเข้ารวมกลุ่มกับชาวฟรีแมน ชนพื้นเมืองของดาวอาร์ราคีส และได้กลายเป็นผู้นำของชนกลุ่มนี้ซึ่งเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว

ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง สมทบหนังเรื่องนี้ด้วยบทของสังฆรานีโมเฮียม ผู้มีอำนาจสูงสุดของนิกายเบเน เกสเซอริต ศาสนาที่ทรงอิทธิพลในกาแกลคซี และยังเป็นอาจารย์ของเลดี้เจสซิกา เธอมีความสามารถพิเศษในการจับโกหก คาดเดาเจตนา และปั่นป่วนอารมณ์ของผู้คนได้ด้วย ซึ่งในฉบับหนังของเดวิด ลินช์ ที่ออกฉายในปี 1985 มี ชาน ฟิลลิปส์ เป็นผู้รรับท

หนังยังมีเดฟ บาติสตา รับบทเป็นแรบแบน หลานชายจอมโหดของจักรพรรดิแห่งกาแลคซีที่ถูกส่งมาปกครองอาทรีเดสหลังจากรอบปลงพระชนม์ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความโหดซาดิสต์จนได้ฉายาว่า “บีสต์” หรือไอ้อสูร

ที่มา: THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.