ข้ามไปยังเนื้อหา

จีดีเอชมีแผนร่วมงานกับผู้สร้างของจีน

หลังจากที่หนัง “ฉลาดเกมส์โกง” (Bad Genius) ทำเงินมโหฬารและกลายเป็นหนังฮิตในจีนเมื่อปี 2017 ก็ดูเหมือนว่าจีดีเอช 559 ได้เตรียมที่จะสานต่อความสำเร็จครั้งนั้นด้วยการร่วมงานกับผู้สร้างของจีนครับ

ยงยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการสร้างของค่ายที่ดูแลด้านการตลาดในต่างประเทศให้ด้วย ได้เปิดเผยข่าวนี้ระหว่างที่ไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่สิงคโปร์เมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งเล่าว่าการเจรจากำลังรุดหน้า แต่ยังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยว่าโครงการดังกล่าวจะเป็นในลักษณะไหน (อาจเป็นหนังหรือซีรี่ส์ก็ได้) และยังไม่พร้อมเปิดเผยว่าเป็นบริษัทใดของจีนที่จะร่วมงานกันครับ “เรามีอยู่หลายโครงการที่ร่วมพูดคุยกันอยู่ เราไม่รู้ว่าโครงการไหนจะเริ่มต้นก่อน” คุณยงยุทธบอก

คุณยงยุทธยังให้ความเห็นถึงสถานะการณ์ของอุตสาหกรรมหนังไทยในปัจจุบันระหว่างขึ้นเวทีปาถกในเทศกาลด้วยครับ “สำหรับธุรกิจภาพยนตร์ในประเทศไทยแล้ว ค่าใช้จ่ายในการสร้างหนังทุกวันนี้กำลังสูงขึ้นและสูงขึ้น ขณะที่จำนวนผู้ชมเมื่อเทียบกับราคาตั๋วแล้วกลับลดลง ขนาดของตลาดในไทยไม่ใหญ่พอ เราต้องผลักดันให้เนื้อหาของไทยให้ไปสู่มาตรฐานระดับโลกในแง่การเล่าเรื่องเพื่อขยายตลาดออกไป

คุณยงยุทธเสริมอีกว่า หนังดีจะยังรอดอยู่ในยุคปัจจุบันที่ดิจิตอลเข้ามาแทรกแซง “เพราะการเข้ามาแทรกตลาดของสื่อดิจิตอล ทำให้ผู้มีรูปแบบชีวิตที่เปลี่ยนไป มีนิสัยที่เปลี่ยนไป ยุคนี้ ผู้คนต้องการอะไรที่เร็วและสะดวกทุกที่ทุกเวลา” ซึ่งนั่นต่างจากการวางแผนไปดูหนังของผู้ชมที่จะต้องมีทั้งค่าเดินทางและค่าอาหารเมื่อไปโรงหนัง “เน็ตฟลิกซ์คือประเด็นสำคัญ เราต้องให้ประสบการณ์ที่พิเศษแก่ผู้ชมที่ดูทางโทรศัพท์มือถือหรือที่บ้านไม่ได้ พวกเขาต้องไปโรงหนัง

เมื่อพูดถึง “ฉลาดเกมส์โกง” แล้ว ในปีนี้จีดีเอชก็ได้เตรียมนำมาดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ด้วยครับ จะออกฉายในไทยพร้อมกับที่จีน โดยใช้นักแสดงชุดใหม่หมดที่จะมีการคัดเลือกในปีนี้ และได้พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ จากซีรี่ส์ “SOS Skate ซึม ซ่าส์” มารับหน้าที่กำกับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.