ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Hobbs and Shaw ที่กลายร่างจากหนังรถซิ่งสู่หนังซูเปอร์ฮีโร่

หนังชุด Fast and Furious เริ่มต้นด้วยการเป็นหนังอาชญากรรมผสมการแข่งรถในท้องถนนซึ่งเป็นการเอาหนัง Point Break มาสร้างใหม่อีกที แล้วมันก็ปฏิวัติตัวเองใหม่เป็นหนังโจรกรรมที่ใช้รถมาเป็นจุดขายในภาค 4 แล้วเริ่มมีความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ตัวเอกของเรื่องมีความสามารถในการขับรถที่เหนือมนุษย์อีกทีในภาคหลังๆ ภาคแยก Hobbs & Shaw ได้ทำให้ภาพความเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เด่นชัดมากขึ้นไปอีกด้วยการให้ตัวร้ายซึ่งรับบทโดยไอดริส เอลบา ไม่ใช่คนธรรมดาครับ

หนังมีความเป็นหนังบู๊แบบคู่หูคู่คนละขั้ว หรือ Odd Couples แต่เป็นในฉบับของ Fast and Furious ที่จับเอาลุค ฮ็อบบ์ (ดเวย์น จอห์นสัน) กับ เดคการ์ด ชอว์ (เจสัน สเตธัม) คู่อาฆาตที่บุคลิกตรงข้ามกันมาร่วมภารกิจกัน และต้องหาทางโค่นแผนการร้ายของบริกซ์ตัน (เอลบา) ผู้ที่ผ่านการปรับแต่งร่างกายด้วยวิศวพันธุกรรมที่ทำให้มีศักยภาพร่างกายสูงขึ้น โดยมีน้องสาวของชอว์ (วาเนสซา เคอร์บี้) ผู้บังเอิญเป็นเจ้าหน้าที่ของเอ็มไอซิกซ์เป็นตัวแปรสำคัญด้วย ทางเดียวที่ฮ็อบบ์กับชอว์จะร่วมมือกันได้สำเร็จก็คือพวกเขาต้องสามัคคีกันให้ได้ แต่ก็ดูเหมือนไม่ง่ายเลย

หนังกำกับโดยเดวิด ลิตช์ จาก Deadpool 2 จากบทของคริส มอร์แกน ที่อยู่เบื้องหลังหนังชุด Fast and Furious มาตั้งแต่ต้น มีกำหนดฉาย 1 สิงหาคมนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.