ข้ามไปยังเนื้อหา

มาริโอ้ เมาเร่อ และ ณัทธนพล ทินโรจน์ รับบทใน “ฟ้าฟื้น” หนังขุนแผนของก้องเกียรติ โขมศิริ

หลังจากทำ “ขุนพันธ์” มา 2 ภาค กับสหมงคลฟิล์มฯ ผู้กำกับก้องเกียรติ โขมศิริ เปลี่ยนไปทำหนังขุนแผนที่มีชื่อว่า “ฟ้าฟื้น” กับทางเอ็มพิคเจอร์ส ครับ และได้ มาริโอ้ เมาเร่อ กับ ฟิลลิป ณัทธนพล ทินโรจน์ มารับบทนำ

หนังเป็นการสร้างร่วมกับบริษัท คลิก ครีเอทีฟ จำกัด และเพิ่งบวงสรวงเปิดกล้องไปเมื่อวันก่อน โดยมีธนกร ปุลิเวคินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ พรชัย ว่องศรีอุดมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด เป็นประธานในงาน

เท่าที่เข้าใจ จากที่เคยฟังแหล่งข่าวเล่าถึงแนวคิดหนังที่มีการพัฒนาโครงการขึ้นมาเมื่อปีที่แล้ว แนวคิดหนังคือการนำเรื่องราว “ขุนแผน” มาตีความใหม่ในแบบที่ยังไม่เคยมีการนำมาสร้างในลักษณะนี้มาก่อน โดยเอาแค่เอาองค์ประกอบทางตัวละครจากวรรณคดีมาใช้แล้วเล่าเป็นเรื่องราวในฉบับตัวเอง เหมือนที่ผู้กำกับก้องเกียรติได้นำเรื่องราวของ “ขุนพันธ์” มาตีความเป็นหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ผสมอาคมและคาวบอย เพียงแต่ “ฟ้าฟื้น” จะมีความเป็นหนังตลกมากขึ้น และเน้นเล่าที่มาของขุนแผนในช่วงที่ยังฝึกหัดเป็นผู้มีอาคม

หนังเรื่องนี้ ถือเป็นการกลับมาร่วมงานของผู้กำกับก้องเกียรติกับเอ็มพิคเจอร์ส หลังจาก “สุขสันต์วันกลับบ้าน” (Take Me Home) ซึ่งก็นำแสดงโดยมาริโอ้ เมาเร่อ เช่นกัน

นักแสดงสมทบในหนังยังประกอบด้วยยงวรี งามเกษม, แองเจลิน่า โฟรม็องโต้, ปราโมทย์ แสงศร, ศุภกร กิจสุวรรณ และ อภิวิชญ์ เรียร์ดอน หนังมีกำหนดฉายตุลาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.