ข้ามไปยังเนื้อหา

Aquaman คือราชาหนังซูเปอร์ฮีโร่เครือดีซีทำเงินสูงสุดเรื่องใหม่

ราชาหนังทำเงินเรื่องใหม่ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซีได้ขึ้นบัลลังก์แล้วครับ หลังจากที่ฉายมาเดือนเศษ Aquaman ได้ทำเงินทั่วโลกไปแล้วกว่า 1.09 พันล้านเหรียญ ได้โค่นเจ้าของบัลลังก์เก่าอย่าง The Dark Knight Rises ที่ครองรายได้หนังทำเงินทั่วโลกอยู่ที่ 1.084 เป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นสถิติรายได้ทั่วโลกใหม่ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซีและก็น่าจะยังคงทำรายได้ต่อไปอีก

หนังยังทำรายได้ในสหรัฐสุดสัปดาห์นี้ไปอีก 7.4 ล้านเหรียญ มาอยู่อันดับสามของหนังทำเงินประจำสัปดาห์ เอาชนะหนังใหม่อย่าง The Kid Who Would Be King ที่อยู่อันดับ 4 ด้วยรายได้ 7.25 ล้านเหรียญ และ Serenity หนังใหม่ของแมทธิว แมคคอนนาเฮย์ กับ แอนน์ แฮทธาเวย์ ที่เปิดตัวน่าผิดหวังอยู่อันดับ 8 ที่รายได้ 4.8 ล้านเหรียญ พร้อมทั้งคำวิจารณ์ไม่ดีด้วย

อันดับ 1 และ 2 ของสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในสหรัฐเป็นของ Glass ที่ทำเงินไปอีกราว 19 ล้านเหรียญ กับ The Upside ที่ทำเงินไปอีกราว 12.2 ล้านเหรียญ

รายได้ของ Glass ในสหรัฐลดลง 53% ซึ่งบอกเป็นนัยว่าหนังไม่น่าจะได้ฉายอยู่ในโรงเป็นระยะเวลานาน รายได้รวมในสหรัฐของ Glass อยู่ที่ 73.5 ล้านเหรียญ ส่วนรายได้ทั่วโลกอยู่ที่ 162 ล้านเหรียญ

ที่มา: Box Office Mojo

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.