ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับบอกว่า Replicas คือหนังแฟรงเกนสไตน์ในยุคนี้ และชมตัวอย่างพากย์ไทย

ใน Replicas หรือในชื่อไทย “พลิกชะตา เร็วกว่านรก” เคียนู รีฟส์ นำแสดงเป็นนักชีววิทยาสังเคราะห์ที่พยายามใช้เทคโนโลยีล่าสุดทำการโคลนนิ่งภรรยากับลูกชายที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุให้กลับมาฟื้นคืนชีพ แล้วต้องเผชิญหน้ากับทั้งประเด็นของศีลธรรมกับจรรยาบรรณ รวมถึงการถูกทางการตามจับกุมด้วย

เพื่อให้เข้าใจประเด็นของหนังมากขึ้น ผู้กำกับ เจฟฟรีย์ นาคมานอฟฟ์ (Traitor) ได้พยายามนิยามหนังเรื่องนี้ให้เห็นภาพชัดขึ้นว่า “ในเรื่อง Replicas จะมีเหตุการณ์เกี่ยวกับการพยายามฟื้นคืนชีพคนตาย โดยการถ่ายสมองมนุษย์ มันคือแฟรงเกนสไตน์ในโลกปัจจุบัน และยังเป็นภาพยนตร์สุดระทึกที่แฝงไว้ด้วยอารมณ์ขันร้ายๆ ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะเล่ามัน เพราะปัจจุบันเราอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยหนังรีเมค หนังภาคต่อ และซุปเปอร์ฮีโร่ แต่แล้วในที่สุดพวกเราก็มาพร้อมกับภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวใหม่

บทหนังเขียนโดยแชด เซนต์ จอน จาก London Has Fallen ครับ และมีนักแสดงสมทบได้แก่โธมัส มิดเดิลดิตช์ จาก Silicon Valley และ จอห์น ออร์ทิตซ์ จาก Bumblebee มีกำหนดฉาย 5 กุมภาพันธ์นี้

โมโนฟิล์มซึ่งจัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ยังได้ปล่อยตัวอย่างฉบับพากย์ไทยออกมาอีกฉบับด้วยครับ ให้ดูอีกทางเลือกในการรับชม ตามด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.