ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดหลักโคตรเท่ของ John Wick: Chapter 3 – Parabellum

เราได้เห็นใบปิดยั่วน้ำลายเท่ๆ ของ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ไปวันก่อน และนึกว่าหนังเรื่องนี้จะยังทำใบปิดได้เท่เหนือกว่านั้นอีกไม่ได้แล้ว และทันใด ใบปิดหลักก็เผยออกมาที่เท่กว่าเดิมยิ่งกว่า มีภาพของจอห์น วิค ที่กำลังเผชิญหน้ากับกองทัพนักฆ่าที่เล็งปืนมาหมายปลิดชีวิตเขา ด้วยการจัดวางที่ไม่ธรรมดา และการเล่นสีที่ทำให้นึกภาพถ่ายจากงานของโรเจอร์ ดีกินส์ ทำให้เราตั้งความหวังต่อหนังสูงขึ้นไปอีกว่าทุกอย่างในหนังจะไม่ธรรมดาเหมือนใบปิดครับ

เรื่องราวของภาคนี้ จะเริ่มต่อจากตอนจบของภาค 2 เลย ที่จอห์น วิค (เคียนู รีฟ) ต้องหนีหัวซุกหัวซุนหลังจากฆ่าคนในเขตของคอนทิเนนทัล เขาถูกสภาสูงตั้งรางวัลค่าหัว 14 ล้าน และเหลือเวลา 1 ชั่วโมง ก่อนถูกตัดขาดจากคอนทิเนนทัล ทำให้นักฆ่ารอฆ่าเขาอยู่ทุกเส้นทางโดยที่ไม่มีใครคอยช่วยเหลือเขาได้อีก

เราได้เห็นจอห์น วิค หนีอย่างหัวซุกหัวซุน เพื่อหาทางรอด โดยขอความช่วยเหลือจากตัวละครใหม่ๆ ขณะที่มีนักฆ่าฝีมือฉกาจไม่ต่างจากเขาตามไล่ล่า ต้องขี่ม้าสู้กับแก๊งมอเตอร์ไซค์ ต้องใช้ดาบต่อกร ปามีดสั้น และยังมีสุนัขเอาไว้ช่วยไล่งับด้วย เป็นภาคที่สุนัขได้ออกฉากบู๊ซะทีครับ

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่ ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น, เอียน แมคเชน, แลนซ์ เรดดิค, แฮลลี เบอร์รี, แอนจาลีกา ฮุสตัน, เจสัน แมนต์ซูคาส (Neighbors), มาร์ค ดาคาสคอส (Crying Freeman), ไทเกอร์ หู เฉิน (Man of Tai Chi), ยายาน รูเหียน (The Raid), ซีเซพ อาริฟ ราห์มัน (The Raid 2: Berandal) และ เอเซีย เคต ดิลลอน (Orange Is the New Black )

หนังมีกำกับโดยแชด สตาเฮลสกี มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2019

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.