ข้ามไปยังเนื้อหา

เดฟ บาติสตา รับบทไอ้อสูรจอมโหดในหนังไซไฟมหากาพย์ Dune

เดฟ บาติสตา เตรียมกลับมาร่วมงานกับเดอนีส์ วิลเนิฟ ต่อจาก Blade Runner 2049 และสมทบทิโมธี ชาลาเมต์ กับ รีเบคคา เฟอร์กูสัน ในหนังไซไฟมหากาพย์ Dune ของลีเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ครับ

หนังดัดแปลงจากหนังสือรางวัลของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวรรณกรรมวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดของโลกเคียงคู่มากับ The Lord of the Rings บอกเล่าเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อจักรพรรดิแห่งกาแลคซีได้หวาดเกรงว่าดยุคแห่งราชวงศ์อาทรีเดสบนดวงดาวชื่ออาร์ราคีสที่กำลังเป็นขวัญใจของราชวงศ์ของดวงดาวอื่นๆ จะมาสั่นคลอนอำนาจของตน จึงได้วางแผนลอบสังหารตระกูลอาร์ทรีเดสมาและยึดครองดวงดาวมาเป็นของตน

พอล (ชาลาเมต์) ซึ่งเป็นโอรสของดยุคแห่งอาทรีเดสกับนางสนมผู้เป็นมารดาได้หนีรอดไปได้ และเข้ารวมกลุ่มกับชาวฟรีแมน ชนพื้นเมืองของดาวอาร์ราคีส และได้กลายเป็นผู้นำของชนกลุ่มนี้ซึ่งเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว

เฟอร์กูสันจะรับบทเป็นเลดี้เจสซิกา ผู้เป็นมารดาของพอล ทั้งคู่หลบหนีไปด้วยกัน และเธอมีส่วนผลักดันให้พอลได้กลายเป็นมะห์ดี ส่วนบาติสตาจะรับบทเป็นแรบแบน หลานชายจอมโหดของจักรพรรดิแห่งกาแลคซีที่ถูกส่งมาปกครองอาทรีเดสหลังจากรอบปลงพระชนม์ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความโหดซาดิสต์จนได้ฉายาว่า “บีสต์” หรือไอ้อสูร

หนังสือชุดนี้เคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 1985 ซึ่งเดวิด ลินช์ เป็นผู้กำกับ และถูกสร้างเป็นมินิซีรี่ส์ของช่องไซไฟอีกครั้งในปี 2000

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.