ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ วาน บอกว่าออสการ์น่าอับอายมากที่ไม่ให้ Aquaman ผ่านเข้ารอบสาขาเทคนิคพิเศษ

ตามที่สถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์ได้ประกาศรายชื่อหนัง 10 เรื่อง ซึ่งผ่านเข้าสู่รอบก่อนการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ ในสาขาเทคนิคพิเศษ หนัง Aquaman ที่มีการใช้เทคนิคพิเศษหนักมากไม่ได้ผ่านเข้าสู่รอบนี้ ทำให้ผู้กำกับเจมส์ วาน ไม่พอใจอย่างมากครับ ถึงกลับบอกว่าเป็นสิ่งที่โคตรน่าอับอายเลย

เจมส์ วาน ได้ลงข้อความบนเฟซบุกพูดถึงหนัง Aquaman ที่เขาทำงานเหนื่อยมาก 3 ปี ได้เข้าฉายโรงแล้ว และเควิน แมคอิลเวน ซึ่งดูแลงานเทคนิคพิเศษให้แก่หนังก็ได้มาแสดงความยินดี เจมส์ วาน ได้ชื่นชมแมคอิลเวนกับทีมเทคนิคพิเศษ พร้อมกับต่อด้วยการตำหนิคณะกรรมการออสการ์ที่ไม่ให้ทีมของเขาได้ผ่านเข้าสู่รอบ 10 เรื่องสุดท้าย หรือรอบนำเสนอเบื้องหลังการทำงาน (bake-off) ครับ

เควิน คุณกับฝ่ายของคุณคือผู้ปิดทองหลังพระของหนังเรื่องนี้ การที่ผู้คนในวงการของคุณที่อยู่ในสถาบันไม่ให้การยอมรับและไม่ให้การชื่นชมสิ่งที่เราและคุณทำให้แก่หนังเรื่องนี้และวงการภาพยนตร์ พวกเขาโคตรน่าอับอายเลย

แมคอิลเวนก็เห็นด้วยกับผู้กำกับของเขา “ผมเห็นด้วยกับคุณ เจมส์ ทุกคนช็อคกันอย่างที่สุดที่เราไม่ได้เข้ารอบ 10 เรื่องสุดท้าย ที่จะได้ไปนำเสนอเบื้องหลังการสร้างเทคนิคพิเศษให้คณะกรรมการของสถาบัน ในความเห็นของผม ขั้นตอนการคัดเลือกมีข้อบกพร่องมาก และยอมให้กระแสมามีอิทธิพลมากเกินไป

แต่แม้หนังอาจพลาดเข้าชิงรางวัล แต่ในแง่การทำเงินแล้ว Aquaman กำลังเดินสู่ตำแหน่งหนังพันล้านเรื่องแรกของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส นับตั้งแต่ The Dark Knight Rises ในปี 2012 ครับ

ที่มา: Facebook/CreepyPuppet

1 ความเห็น »

  1. ผกก.พูดและแสดงออกในสิ่งที่ทีมงานได้ยินแล้วโคตรดีใจ เหมือนเจ้านายปกป้องลูกจ้างถ้าผมเป็นลูกจ้างของเจมส์วานผมคงจะภักดีต่อเจ้านายแบบนี้

  2. ไม่เป็นไรครับ แม้จะไม่ได้ผ่านเข้าไปชิงออสก้า แต่มั่นใจว่าคนหลายๆคนทั่วโลกรักเรื่องนี้และชอบเรื่องนี้มากพอสมควร

    • จริงครับ ยิ่งช่วงท้ายๆยังกับหนังยุค สปายคิดส์ คือ ดูแล้วมันไม่เนียนมาก อย่าง AM นี่มันยังดูดีกว่าหลายฉาก

  3. ตอนดูหนัง พอเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่ามันโม้ได้สะเด็ดจริงๆ วากานด้า ดูเรียลไปเลย พอมาเจอกับอาณาจักรต่างๆใน อะควาแมน กับสัตว์ประหลาดแปลกๆ เยอะแยะ ที่ไม่รู้มันซ่อนจากโลกได้ยังไง ไม่ผ่านนะครับ แค่พอดูได้เรื่อยๆ cg ก็โอเค แต่ค่อนข้างเยอะทั้งเรื่อง

  4. เพิ่งไปดูมาวันนี้ ส่วนcgกับspecial effects ผมว่าทำได้ดีเลยนะ คือมีบ้างที่ดูลอยๆ แต่โดยรวมผมว่าควรติด1ใน10 แล้วค่อยไปลุ้นกันต่อซึ่งด่านถัดไปก็อาจเป็นเรื่องอื่นที่ได้ แหะๆ

  5. หนังไม่ได้ดีมากมายเลิศเลอ ถ้าเทียบกับ Black Panther แต่ในด้าน SFX / VFX ต่าง ๆ ในด้านงานภาพ ควรเข้า 1 ใน 10 เป็นอย่างน้อย ฉากใต้น้ำเป็นฉากโชว์ หลายฉากทำได้ดีในด้านงานภาพ ควรติด 1 ใน 10 ครับ

  6. ถ้าอควาแมนไม่ได้เข้าชิง avenger infinity war กับ black panther ก็ไม่ควรได้เข้าชิงสาขานี้เหมือนกัน ยังจำฉากฮัลค์บัสเตอร์ใน infinity war ที่ลอยจนไม่น่าให้อภัย และฉากช่วงท้ายใน black panther ก็ยังไม่เนียนดีพอ ถ้าเทียบกับอควาแมนยังคิดว่าอควาแมนทำได้เนียนตากว่า ทั้งที่ทุนสร้างน้องกว่าสองเรื่องข้างต้น

  7. ขอติฉากCG พ่อกะแม่ Aquaman ตอนหนุ่มสาวหน่อย..ยังไม่เนียน.ดูแปลกๆหลอกตาอยู่ครับ เทียบกับ ที่เค้าทำพระเอกในไอรอนแมนตอนหนุ่มกับไมเคิล ดักลาส , เคิร์ก รัสเซล ดูเนียนตากว่าเยอะ

  8. หลายๆคอมเมนต์ในนี้ ยังโยงไปเรื่องเนื้อเรื่องเฉย ทั้งที่เนื้อข่าวก็พูดถึงเรื่อง CG อย่างเดียว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.