ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์จะลดงบได้ 90 ล้านเหรียญ หากไม่ใช้เดปป์ใน Pirates of the Caribbean ฉบับใหม่

ผู้บริหารของดิสนีย์ออกมายืนยันแล้วว่า Pirates of the Caribbean ฉบับยกเครื่องใหม่ จะไม่มีจอห์นนี่ เดปป์ กลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ทุกอย่างดูจะเริ่มต้นแบบสดใหม่จากบทหนังของเร็ตต์ รีส และ พอล เวอร์นิค จาก Deadpool ทั้งสองภาคครับ แต่ดูเหมือนว่าเหตุผลในการที่ดิสนีย์เลือกไม่จ้างเดปป์กลับมาอาจไม่ใช่แค่เรื่องการอยากเริ่มต้นแบบไม่ซ้ำของเดิมเท่านั้น แต่ยังดูเหมือนว่าเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการสร้างหนังที่จะเป็นความเสี่ยงสำคัญให้หนังได้กำไรน้อยหรือขาดทุนด้วยครับ

แต่การใช้เดปป์รับบทนำ ผู้ซึ่งเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาคแรกของหนังชุดนี้ และนำหนังทำเงินทั่วโลกกว่า 4.5 พันล้านเหรียญ ตลอดทั้ง 5 ภาค จะทำให้หนังใช้ทุนสูงมากได้ยังไง รายงานจาก Forbes บอกว่า ค่าใช้จ่ายในการให้เดปป์มารับบทนำแต่ละภาคนั้นใช้เงินราว 90 ล้านเหรียญสหรัฐเลยครับ (ในบทความไม่ได้ใช้คำว่า salary จึงเดาว่าน่าจะหมายถึงค่าตัว+ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการดูแลเดปป์)

ซึ่งนั่นแปลว่า ทุนสร้างของ Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales ที่เป็นภาคล่าสุด จะลดทุนสร้างเหลือ 140 ล้านเหรียญ และทำให้หนังที่ทำเงินเกือบ 800 ล้านเหรียญ จากทั่วโลกนี้ ได้กำไรเพิ่มอีกเยอะเลยครับ แต่ก็อาจไม่แน่ซะทีเดียว เพราะหนังมีเดปป์เป็นนักแสดงที่ดึงดูดผู้ชมคนสำคัญ หากไม่มีเดปป์แล้ว ภาคล่าสุดอาจทำเงินไม่ถึงเดือบ 800 ล้านเหรียญก็ได้

แต่งบประมาณที่ใช้กับเดปป์นี้มากขนาดไหน เพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นก็ต้องเทียบกับหนังเรื่องอื่นครับ เป็นต้นว่า A Star is Born ที่ใช้ทุนสร้าง 36 ล้านเหรียญ งบที่ใช้กับเดปป์ใน Pirates of the Caribbean สามารถสร้างหนังเรื่องนี้ได้ 2 เรื่องกว่าๆ เลย, งบขนาดนี้ยังใช้สร้างหนัง Crazy Rich Asians ได้อีก 3 เรื่อง หรือสร้าง A Quiet Place ได้อีก 5 เรื่อง

หากบวกเพิ่มไปอีก 10 ล้านเหรียญ ก็เท่ากับทุนสร้างของ Venom ทั้งเรื่อง และหากบวกเพิ่มไปอีก 20 ล้านเหรียญ ก็สร้าง Deadpool 2 ได้อีกทั้งเรื่อง ซึ่งทั้งสองเรื่องทำเงินทั่วโลกได้มากกว่า Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales แต่ก็อีกนั่นแหละ การใช้นักแสดงชุดใหม่เลยก็คงต้องรอดูอีกทีว่าเป็นความคิดที่ถูกต้องไหมเมื่อหนังออกฉาย ผู้ชมจะยังสนใจหนังไหมถ้าไม่มีจอห์นนี่ เดปป์ ครับ

ที่มา: Forbes

1 ความเห็น »

  1. รอดูกันไปคับ ส่วนตัวไม่อยากให้เป็นเหมือน สตาร์วอร์ ฮาน โซโล….คือ หนังดี แต่ดันเจ๊ง
    เพราะคนไม่ปลื้มดารานำและภาคก่อนหน้านั้น

  2. ยอดตกแน่นอนครับถ้าไม่มีเดป ภาคหลังๆผมว่าบทมันก็ออกทะเลไปเรื่อยๆละ ที่ยังน่าสนใจก็เพราะมีเดป

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.