ข้ามไปยังเนื้อหา

Detective Pikachu ใช้เทคนิคโมชั่นแคปเชอร์ให้ไรอัน เรย์โนลด์ กลายเป็นพิคาจู

ดูเหมือนว่าไรอัน เรย์โนลด์ ไม่ได้แค่พากย์เสียงพิคาจูในหนังโปเกมอนฉบับคนแสดง Detective Pikachu เท่านั้นครับ การเคลื่อนไหวบนใบหน้าของเจ้าหนูตัวเหลืองขนฟูนี้นี้มาจากใบหน้าของไรอันเองด้วย ตามที่เจ้าตัวได้ลงภาพเบื้องหลังการกำหนดจุดบนใบหน้าเพื่อใช้ในการถ่ายทอดเพื่อสร้างเป็นตัวละครขึ้นมา หรือเทคนิคที่เราเรียกว่าโมชั่นแคปเชอร์ครับ

หนังเป็นเรื่องราวของโปเกมอนพันธุ์พิคาชูที่แตกต่างจากตัวอื่นๆ ตรงที่มันฉลาดและช่างเจรจาและฝันที่จะเป็นนักสืบ มันได้จับคู่กับวัยรุ่นหนุ่มที่เป็นเพื่อนมนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษในการเข้าใจภาษาโปเกมอนและร่วมกันออกสืบคดีเกี่ยวกับการลักพาตัวพ่อของเขา จัสทีซ สมิธ จาก Jurassic World: Fallen Kingdom เป็นผู้รับบทมนุษย์คู่หูคนนี้ หนังยังมีแคธริน นิวตัน จาก Big Little Lies รับบทเป็นนักข่าวสาวที่มาช่วยสืบคดี กำกับโดยร็อบ เลตเตอร์แมน จาก Monsters vs. Aliens สมทบด้วยเคน วาตานาเบะ, คาราน โซนี, บิล นายอี้, ซูอี้ วอเตอร์เฮาส์ และ ริตา โอรา

โปเกมอนเป็นเกมดังมาก่อนที่จะเป็นการ์ตูน โดยออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1996 ส่วน Detective Pikachu เป็นเกมใหม่ที่เป็นภาคแยก เน้นการสืบสวนสอบสวนโดยเฉพาะ ลีเจนดารีได้ซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดงในปี 2016 หลังจากแอพลิเคชั่นเกม Pokemon Go เปิดตัวและสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก

หนังมีกำหนดฉายพฤษภาคม 2019

View this post on Instagram

Pika-dots. #DetectivePikachu

A post shared by Ryan Reynolds (@vancityreynolds) on

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.