ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮาเถิดเทิงกับตัวอย่างเต็มของ “ขุนบันลือ” นำแสดงโดยเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา

ตัวอย่างยั่วน้ำลายของ “ขุนบันลือ” อาจทำให้ผมไม่รู้ว่าจะขำตรงไหน แต่ตัวอย่างฉบับที่เพิ่งปล่อยออกมา มีฉากที่ขำหลายตรงมากครับ แม้ว่ามุกตลกอาจไม่ใช่สิ่งที่สดใหม่ แต่ได้กลายปล่อยมุกของนักแสดงตลกชั้นเซียนอย่างเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กม๊ก แล้ว มุกธรรมดาเหล่านั้นก็กลายเป็นมุกที่ฮาเถิดเทิงมาก

ตัวอย่างยังเผยโฉมงานสร้างที่มีฉากย้อนยุคซึ่งดูไม่ธรรมดาด้วย และก็มีความเป็นโลกเหนือจริงเฉพาะตัวด้วย ทำให้นึกถึงหนังอย่าง “พี่มาก..พระโขนง

เรื่องย่อทางการบอกว่าเรื่องราวเกิดขึ้นในสมัย รศ.๑๒๓ (พ.ศ. ๒๔๔๗) เมื่อ ขุนบันลือ (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) ได้รับมอบหมายให้ไปราชการที่ เมืองเชียงราย แต่ขุนบันลือเองกลับกังวลใจ เพราะถูก มด (เอ็นดู วงษ์คำเหลา) ทาสหญิงที่ขุนบันลือแอบมีความสัมพันธ์ด้วยจับได้ว่าท่านขุนเคยมีซัมติงกับซัมวันที่ เชียงราย มาก่อน

รวมถึงความชุลมุนวุ่นรัก เมื่อเพื่อนรักของท่านขุน พาลูกสาวลูกชาย มาฝากให้ช่วยดูแลระหว่างที่ไปราชการต่างประเทศ และทั้งคู่กลับมีเรื่องชอบพอกับบรรดาทาสในเรือนท่านขุนซะอีก ความรักระหว่างชนชั้นจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ยันรุ่นลูก ท่านขุนจะหาทางออกอย่างไร มาติดตามกันได้พร้อมเสียงฮาทุกวินาที

หนังยังมีสุนารี ราชสีมา, ธนา ฉัตรบริรักษ์ และ สมรักษ์ คำสิงห์ ร่วมแสดง กำกับโดยเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา มีกำหนดฉาย 27 ธันวาคมนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.