ข้ามไปยังเนื้อหา

คริส เฮมส์เวิร์ธ จะถ่ายทำหนังเน็ตฟลิกซ์ Dhaka ใน 5 จังหวัดของไทย

คลิปที่คริส เฮมส์เวิร์ธ เจอรถติดอยู่บนถนนในกรุงเทพฯ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้เป็นการยืนยันได้ดีว่านักแสดงที่โด่งดังจาก Thor ผู้นี้ ได้มาถึงไทยเพื่อถ่ายทำหนังเรื่อง Dhaka ของเน็ตฟลิกซ์แล้วครับ ซึ่งทางเน็ตฟลิกซ์ประเทศไทยก็ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมครับว่าหนังจะใช้ทำเลถ่ายทำใน 5 จังหวัด ประกอบด้วยกรุงเทพมหานคร ภูเก็ต สมุทรสงคราม นครปฐม และราชบุรี โดยจะถ่ายทำไปจนถึงปลายกุมภาพันธ์เลยทีเดียว กองถ่ายได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลและหน่วยงานท้องถิ่นของประเทศไทยอย่างเต็มที่

Dhaka เป็นหนังบู๊ผจญภัย เป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของแซม ฮาร์เกรฟ สตันท์แมนผู้ร่วมงานกับเฮมส์เวิร์ธในหนังของมาร์เวลหลายเรื่อง จากบทภาพยนตร์โดยโจ รุสโซ่ หนึ่งในผู้กำกับ Avengers: Infinity War ครับ และมีนักแสดงสมทบได้แก่เดวิด ฮาร์เบอร์ จาก Stranger Things และ Hellboyโกลชิฟเตห์ ฟาราฮานี จาก Petersonและ Body of Lies พร้อมนักแสดงใหม่ รุดดรัช แจสวัล (Rudhraksh Jaiswal)

หนังอำนวยการสร้างโดย แอนโทนี่ กับ โจ รุสโซ่ และ ไมค์ ลาร็อคก้า ภายใต้บริษัท AGBO Films โดยเฮมส์ก็ร่วมอำนวยการสร้างด้วยผ่านบริษัทของเขาชื่อ Thematic Entertainment ร่วมกับอีริค กิตเตอร์ (Atomic Blonde) และมี แพททริค เนวัล (The Old Man & the Gun) กับ อาริ โกสต้า ทำหน้าที่ผู้อำนวยการบริหารการผลิต และเบน เกรย์สัน จะเป็นผู้ร่วมอำนวยการสร้างของ Thematic Entertainment 

เราตั้งตารอที่จะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศไทยเป็นอย่างมาก” แอนโทนี รุสโซ และโจ รุสโซ กล่าว “ประเทศไทยมีโลเคชั่นในการถ่ายทำที่หลากหลาย และเราดีใจที่ได้ร่วมงานกับทีมงานจากประเทศไทย และรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ใช้เวลา 2 – 3 เดือนข้างหน้าในประเทศที่สวยงามเช่นนี้

เฮมส์เวิร์ธรับบทเป็นทหารรับจ้างที่ต้องไปช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งซึ่งถูกลักพาตัวไปยังเมืองธากาของบังคลาเทศครับ เข้าใจว่าหนังคงใช้ทำเลในประเทศไทยและอินเดียแทนสถานที่ตามท้องเรื่อง

ที่มา: Netflix

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.