ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลเตรียมสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ไอ้หนุ่มกังฟู Shang-Chi

เฟส 4 ของมาร์เวล น่าจะมีความหลากหลายและน่าสนใจกว่าสามเฟสแรกๆ อย่างชัดเจนด้วยการแนะนำซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ๆ เข้ามาแทนหรือเพิ่มเติมจากชุดดั้งเดิมครับ ซึ่งตามรายงานจากเดดไลน์บอกว่า เราจะได้เห็น Shang-Chi ซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายเอเชียเป็นหนึ่งในนั้นด้วย

ถ้ายังจำรายงานเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนได้ว่ามาร์เวลได้มอบหมายให้เดฟ แคลลาแฮม ผู้เขียนบทลูกครึ่งจีน-อเมริกัน มารับหน้าที่เขียนบทหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ที่ยังไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นเรื่องอะไร รายงานล่าสุดของเดดไลน์ได้ยืนยันว่าโครงการดังกล่าวคือซูเปอร์ฮีโร่ไอ้หนุ่มกังฟู  Shang-Chi ครับ

นอกจากนี้ มาร์เวลยังได้มองหาผู้กำกับเอเชียและอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่อยากมาร่วมงานด้วยและสร้างหนังที่อาจสร้างปรากฏการณ์แบบเดียวกับ Black Panther ซึ่งเป็นหนังของมาร์เวลเรื่องแรกที่มีศักยภาพที่จะชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยมาร์เวลตั้งเป้าหมายที่จะให้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ที่ใส่ธีมของเอเชียและอเมริกันเชื้อสายเอเชียเข้ามาผสมและสร้างสรรค์โดยผู้กำกับเอเชียหรืออเมริกันเชื้อสายเอเชียครับ คล้ายกับที่ Black Panther ผสมความเป็นแอฟริกันและแอฟริกันอเมริกันเลย

สำหรับผลงานก่อนหน้านี้ของแคลลาแฮมก็คือการร่วมเขียนบท Wonder Woman 1984 กับเพ็ตตี้ เจนกินส์ และ เจฟฟ์ จอห์นส์ ครับ ซึ่งทำให้เขากลายเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังถูกวางตัวให้เขียนบทภาคต่อ Spider-Man: Into the Spider-Verse ของโซนี และเขียนบทร่างให้ Zombieland 2 ด้วย

Shang-Chi ถือเป็นเจ้าแห่งกังฟูในจักรวาลมาร์เวล ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยสตีฟ อีเกิลฮาร์ต และ จิม สตาร์ลิน ปรากฏโฉมครั้งแรกใน “Special Marvel Edition #15” ที่ตีพิมพ์ในปี 1973 เป็นตัวละครที่กำเนิดในยุคที่ Enter the Dragon ของบรูซ ลี โด่งดังไปทั่วโลก เป็นตัวละครที่มีประวัติที่น่าสนใจทีเดียว เพราะเติบโตในค่ายกังฟูของมณฑลหูหนาน ได้รับการฝึกฝนจนเก่งกาจจากพ่อและบรรดาอาจารย์กังฟูทั้งหลาย จากนั้นถูกส่งออกไปทำภารกิจแล้วมารู้ความจริงว่าพ่อของตัวเองนั้นคือเจ้าแห่งองค์กรร้ายที่หมายยึดครองโลก จึงได้หันไปร่วมมือกับศัตรูของพ่อเพื่อคอยยับยั้งแผนการร้าย

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

  1. น่าสนใจตรงนักแสดงนำว่าจะเลือกยังไง ถ้าจะกังฟูยังไงก็ต้องคนจีนที่มีพื้นฐานการเรียนกังฟูมาจริงๆ ท่าทางลีลามันจะสวยกว่า คนที่อายุยังไม่เยอะมากนึกออกแต่อู๋จิ้ง(จริงๆ ก็เยอะเหมือนกันแต่น้อยสุดในบรรดาคนที่นึกออก) นอกนั้นก็ดูจะแก่เกินไปแล้วอย่างเจินจื่อตัน เฉินหลง หลี่เหลียนเจี๋ย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.