ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ และดีซีฟิล์ม เล็งสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงสายเวทย์ Zatanna

รายงานจากเดดไลน์บอกว่า ซูเปอร์ฮีโร่หญิงกำลังเป็นกระแสใหม่ของฮอลลีวู้ด ซึ่งหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่หญิงจากดีซีคอมมิคที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็คือ Zatanna หรือ ซาแทนนา ซาทารา ครับ

โครงการหนังน่าจะอยู่ในขั้นเริ่มต้น จึงยังไม่มีรายละเอียดอะไร แต่ในรายงานบอกว่า Zatanna คือหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่วอร์เนอร์ฯ เล็งสร้างในตอนนี้ ร่วมกับหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงอย่าง Supergirl และ Batgirl ที่มีข่าวว่าวางแผนที่จะสร้างก่อนหน้านี้ครับ

แนวคิดของโครงการหนังในครั้งนี้มาจากความสำเร็จของ Wonder Woman ที่กำกับโดยแพ็ตตี้ เจนกินส์ ทำให้ซูเปอร์ฮีโร่หญิงไต่ขึ้นมาอยู่ในความสนใจระดับต้นๆ แทนซูเปอร์ฮีโร่ชายอย่างหนังเดี่ยว The Flash และภาคต่อ Man of Steel จึงไม่น่าแปลกใจที่หนังซูเปอร์ฮีโร่ชายอาจพัฒนาโครงการไปได้ช้า ดูได้อย่าง Wonder Woman ที่มีภาคต่อ Wonder Woman 1984 ออกมาแล้ว และฮาร์ลี ควินน์ ก็กำลังจะมีหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่หญิง Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) ตามออกมาติดๆ

ในฉบับคอมมิคนั้น Zatanna เป็นนักมายากลที่ประสบความสำเร็จก่อนที่เธอจะค้นพบพลังพิเศษของตัวเองด้านการเป็นผู้วิเศษที่ร่ายเวทย์มนตร์ได้ซึ่งสืบทอดผ่านบรรพบุรุษของเธอที่เป็นเผ่าพันธ์ของโฮโม เมจิ (Homo Magi) และนั่นก็ทำให้เป็นจุดอ่อนของเธอ เพราะเธอต้องใช้เสียงในการร่ายเวทย์มนตร์ ทำให้มักถูกจับปิดปากอยู่บ่อยๆ ครับ

ฮีโร่ผู้หญิงไม่ได้มีเพียงของดีซีคอมมิคส์เท่านั้นที่กำลังถูกพัฒนาโครงการขึ้นมา ทางโซนีก็มีแผนสร้างออกมาอีกหลายตัวละคร เช่น Silk, Black Cat, Silver Sable และเมื่อเร็วๆ นี้ก็มีแผนสร้างหนังอนิเมชั่นรวมดาวมนุษย์แมงมุมผู้หญิง ฝ่ายมาร์เวลก็กำลังมี Captain Marvel และ Black Widow ตามมา และเราอาจได้เห็นเพพเพอร์ พ็อตต์ สวมชุดเรสคิวใน Avengers 4 ด้วย

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

  1. โอ้ยยยยย……WB ครับ เอาไอ้ที่ยังไม่ฉาย ให้ออกมาดีก่อนดีไหม? มาประกาศสร้างโน่นสร้างนี่ มั่วไปหมด

    จัสติกลีก ก็ทำเล๊ะมาแล้ว ซูเปอร์แมนก็ทำท่าจะต้องหลบไปเลียแผลในจอเล็ก ไปอึกนาน แบทแมนก็ไม่มีทีท่าจะเปิดกล้อง ฯลฯ

  2. เอ่อ หลายๆตัวละครยังไม่ได้ประกาศสร้างนะครับ อันนี้คือการวางแผนงาน เหมือนหยั่งกระแสว่ามีคนอยากดูไหม ถ้าไม่มีก็ ดันตัวละครอื่นๆ Word Of DC นี่หลักๆก็ok ขึ้นแล้วนะครับจากข่าวที่หลุดมาจากกองถ่าย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.