ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์ไม่สร้างซีรี่ส์ Daredevil ต่อ หลังจากฉายมา 3 ซีซั่น

ดูเหมือนว่ายุคของซีรี่ส์ตัวละครของมาร์เวลทางเน็ตฟลิกซ์จะใกล้สิ้นสุดลงทุกทีครับ Daredevil ได้กลายเป็นซีรี่ส์เรื่องที่สามที่เน็ตฟลิกซ์ประกาศยกเลิกสร้าง หลังจากฉายมาแล้ว 3 ซีซั่น ตามหลัง Iron Fist กับ Luke Cage ที่ประกาศเลิกสร้างไปก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้ว

ซีรี่ส์ Daredevil ของมาร์เวลจะไม่กลับมาฉายทางเน็ตฟลิกซ์อีกเป็นซีซั่นที่สี่ เราภูมิใจอย่างมหาศาลต่อซีรี่ส์ซีซั่นล่าสุดและสุดท้าย และแม้จะสร้างความเจ็บปวดให้แฟนๆ เรารู้สึกว่าจะเป็นการดีที่สุดที่จะปิดบทของเรื่องราวนี้ขณะที่ยังเป็นที่ประทับใจสูงสุดอยู่ เราขอขอบคุณเอริก โอลสัน ผู้คุมคุมการผลิตซีรี่ส์ ทีมเขียนบท ทีมงานเบื้องหลังที่ยอดเยี่ยม และทีมนักแสดงที่เก่งกาจ รวมถึงชาร์ลี ค็อกซ์ ผู้รับบทแดร์เดวิลเองด้วย เราซาบซึ้งใจต่อแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนมาหลายปี” นั่นเป็นแถลงจากทางเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งทิ้งท้ายด้วยว่า “ขณะที่ซีรี่ส์ทางเน็ตฟลิกซ์จบแล้ว ทั้งสามซีซั่นจะยังคงอยู่ให้บริการในการรับชมไปอีกหลายปี ขณะที่ตัวละครแดร์เดวิลก็จะยังคงอยู่ต่อไปในโครงการในอนาคตของมาร์เวล

ตอนนี้ ซีรี่ส์มาร์เวลบนเน็ตฟลิกซ์จึงเหลือเพียง Jessica Jones กับ The Punisher ที่ซีซั่นใหม่ของทั้งคู่กำลังมา แต่การยกเลิกการสร้าง Daredevil ได้ชี้ให้เห็นรอยร้าวระหว่างเน็ตฟลิกซ์กับมาร์เวลทีวีที่มากขึ้น ซึ่งตามรายงานบอกว่าไม่ได้เป็นเพราะ “ความเห็นไม่ตรงกันด้านความคิดสร้างสรรค์” เท่านั้น แต่ยังเพราะทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงกันไม่ได้ด้วย

ซีรี่ส์มาร์เวลทางเน็ตฟลิกซ์นั้นใช้ทุนสูงมาก โดยที่เน็ตฟลิกซ์ไม่ได้เป็นเจ้าของตัวละคร สร้างความกดดันให้ซีรี่ส์มาร์เวลต้องทำให้มียอดจำนวนผู้ชมในปริมาณมากๆ ซึ่งปัจจุบันทำได้ยากเพราะมีซีรี่ส์คู่แข่งจำนวนมากบนช่องของเน็ตฟลิกซ์เอง นอกจากนี้ทั้งสองฝ่ายยังไม่เห็นพ้องกันเรื่องจำนวนตอนด้วย มาร์เวลอยากที่จะทำ 13 ตอน ขณะที่เน็ตฟลิกซ์เปลี่ยนให้มาสร้างซีซั่นละ 10 ตอนแทน

ที่มา: Deadline

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.