ข้ามไปยังเนื้อหา

จอร์แดน พีล อำนวยการสร้างหนังสยองขวัญ Candyman ภาคต่อ

เอ็มจีเอ็มได้จับมือกับบริษัทมังกี้พาว โปรดักชั่น ของจอร์แดน พีล เพื่อสร้างหนังสยองขวัญ Candyman ภาคต่อครับ ซึ่งฉบับดั้งเดิมนั้นออกฉายในปี 1992 ดัดแปลงจากเรื่องสั้นของ “The Forbidden” ของไคลฟ์ บาร์เกอร์

พีลได้เลือกผู้กำกับหญิง เนีย ดาคอสตา จาก Little Woods ให้มารับหน้าที่กำกับเรื่องนี้ จากบทที่เขาร่วมเขียนกับวิน โรเซนเฟลด์ ซึ่งต้องการให้เป็นภาคต่อในเชิงหัวใจของหนัง นำเรื่องราวกลับไปเล่ายังย่านเดิมที่เป็นที่เกิดเหตุของภาคแรก ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นย่านที่หรูหราของชิคาโก

ภาคแรกมีโทนี ท็อดด์ รับบทเป็นปีศาจในเรื่องเล่าท้องถิ่นชื่อเดียวกับชื่อหนัง ซึ่งจะมาปรากฏตัวและฆ่าเหยื่อเมื่อชื่อของเขาถูกเอ่ยห้าครั้งต่อหน้ากระจก หนังมีชื่อไทยว่า “เคาะนรก 5 ครั้ง วิญญาณไม่เรียกกลับ”

เดิมทีปีศาจตนนี้เป็นศิลปินและเป็นลูกของทาส แต่เพราะแต่งงานกับหญิงผิวขาว จึงถูกจับไปตัดแขนแล้วสวมตะขอที่มือแทน แล้วถูกราดด้วยน้ำผึ้งให้ผึ้งมาต่อยจนตาย ปีศาจตนนี้จึงมีมือตะขอเป็นอาวุธและเรียกผึ้งมาจู่โจมได้ เมื่อมีหญิงสาวที่ทำวิทยานิพนธ์เรื่องตำนานท้องถิ่นพยายามลบล้างว่าตำนานนี้ไม่มีอยู่จริง แคนดี้แมนจึงกลับออกมาอาละวาดเพื่อให้เรื่องราวความน่ากลัวของตัวเองยังคงอยู่

หนังจะเปิดกล้องช่วงต้นปีหน้านี้ครับ โดยมียูนิเวอร์แซลรับหน้าที่จัดจำหน่ายให้ และวางกำหนดฉายในสหรัฐไว้ 12 มิถุนายน 2020

พีลกำกับ Get Out ออกฉายเมื่อปีที่แล้ว ทำเงินทั่วโลกไป 250 ล้านเหรียญ ได้เข้าชิง 4 รางวัลออสการ์ นั่นก็คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และบทดั้งเดิมยอดเยี่ยม ซึ่งอย่างหลังได้รางวัลออสการ์ไปครอง

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.