Features

ตัวอย่างและใบปิดแรกของ Artemis Fowl จากผู้กำกับเคนเนธ บรานาห์

หลังจากที่มีความพยายามจะสร้าง Artemis Fowl ของโอเวน โคลเฟอร์ เป็นหนังมาตั้งแต่ปี 2001 เปลี่ยนมือผู้สร้างจากมิราแม็กซ์มาเป็นดิสนีย์ ในที่สุด หนังเรื่องนี้ก็เตรียมเข้าฉายในปีหน้าครับ พร้อมกับได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมา

หนังเป็นเรื่องราวของเด็กอัจฉริยะวัย 12 ปี ชื่ออาร์ทิมิส ฟาวล์ ที่ 2 ที่ทุ่มเทชีวิตให้กับงานอาชญากรรม เขาเป็นผู้นำของอาณาจักรอาชญากรรมฟาวล์ที่ตระกูลของเขาเป็นผู้ก่อตั้ง หลังจากที่ค้นคว้ามาอย่างหนัก อาร์ทิมิสได้พบว่านางฟ้าแฟรี่มีอยู่จริง และได้หาทางลักพาตัวมาเพื่อแลกกับทองคำของนางฟ้า นำไปสู่เรื่องราวการชิงไหวชิงพริบระหว่างอาร์ทิมีสกับเหล่าตำรวจแฟรี่ และรวมไปถึงการหาทางช่วยเหลือพ่อของเขาที่ถูกแก๊งกอบลินมาเฟียลักพาตัวไป มีรายงานว่าหนังจะดัดแปลงจากหนังสือสองเล่มแรกครับ โดยได้คอเนอร์ แมคเฟียร์สัน นักเขียนบทชาวไอริชมารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง

ตัวอย่างแรกมีความเป็นตัวอย่างน้ำจิ้ม ไม่บอกอะไรเกี่ยวกับตัวละครมากนัก แต่บอกโลกของหนังซึ่งมีฟุตเตจที่ถ่ายทำในไทยด้วย คุณจะเห็นได้ว่ามีฉากมุมสูงที่เห็นตึกและท้องถนนของกรุงเทพฯ ที่มีเส้นทางและสถานีของบีทีเอส วงเวียนที่คล้ายวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเมื่อมองจากด้านบน หนังถ่ายทำในอังกฤษ, ไอร์แลนด์เหนือ และโฮจิมินห์ ซึ่งเป็นไปได้ว่ามีการถ่ายฟุตเตจบางส่วนจากในไทยเอาไปประกอบครับ

อาทิมีส ฟาวล์ ตัวเอกของเรื่อง จะรับบทเป็นนักแสดงเด็กหน้าใหม่ชาวไอริช เฟอร์เดีย ชอว์ (Ferdia Shaw) สมทบด้วยลารา แมคดอร์เนลล์ (Love, Rosie) ในบทผู้กองฮอลลี่ ชอร์ต แห่งกองตำรวจแฟรี่ที่ถูกอาร์ทิมีสลักพาตัวไป, จูดี้ เดนช์ ในบทของผู้บัญชาการจูเลียส รูต ผู้นำสุดแกร่งแห่งกองกำลังตำรวจแฟรี่, จอช แกด เป็นมูลช์ ดิกกัมส์ คนแคระผู้เชี่ยวชาญการขุดอุโมงค์ และ นอนโซ อโนซี เป็นพ่อบ้านตระกูลฟาวล์และองค์รักษ์ของอาร์ทีมิส

หนังมีกำหนดฉายสิงหาคม 2019 ครับ

โฆษณา

หมวดหมู่:Features, Trailers & Clips

Tagged as: ,

1 reply »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.