ข้ามไปยังเนื้อหา

YouTube ได้ลิขสิทธิ์หนังค่ายเอ็มจีเอ็ม 100 เรื่อง ฉายให้ดูฟรีแบบมีโฆษณา

ในยุคดิจิตอลนี้ บนโลกอินเตอร์เน็ตมีเนื้อหาให้ชมกันแบบล้นทะลักกันเลยก็ว่าได้ และอีกเจ้าที่เปิดตัวบริการดูหนังกับซีรี่ส์ออนไลน์มาตั้งแต่ปี 2006 ก็คือ ยูทูบ (ซึ่งบริการส่วนนี้ยังไม่ได้เปิดให้บริการในบ้านเรา) ได้เพิ่มคลังเนื้อหาขนาดยักษ์ให้แก่ผู้ใช้บริการของตนด้วยการเซ็นสัญญากับค่ายหนังเอ็มจีเอ็ม เพื่อนำหนังคลาสสิคออกฉายบน YouTube Movies ถึงจำนวน 100 เรื่องครับ

สมาชิกสามารถชมฟรีได้โดยที่จะมีโฆษณาขึ้นเป็นพักๆ แต่ถ้าคุณอยากใช้บริการยูทูบแบบไม่มีโฆษณาก็จะต้องจ่ายเงินให้บริการส่วนนี้เดือนละ 9.99 เหรียญครับ

“เราเห็นโอกาสนี้จากความต้องการของผู้ใช้ นอกเหนือจากการที่มีหนังให้ชมแบบเสียเงิน มันยังเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักโฆษณาด้วย” โรหิต ธาวัน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของยูทูบกล่าว

หนังคลาสสิคที่มีให้ชมนั้นก็เช่น Terminator ภาคต้นฉบับ, หนังชุด Rocky, Legally Blondes และ Pink Panther เป็นต้นครับ ถ้าการให้บริการส่วนนี้ประสบความสำเร็จ เราอาจเห็นค่ายหนังฮอลลีวู้ดใหญ่ๆ มาทำข้อตกลงแบบเดียวกันก็เป็นได้ครับ เพราะยูทูบเองก็มีผู้ใช้บริการถึง 2 พันล้านคนต่อเดือน

รออยู่ว่าเมื่อไหร่จะมีการเปิดบริการเช่นนี้ในบ้านเราบ้าง

ที่มา: USA Today

 

1 ความเห็น »

  1. ก็ดีครับหนังเก่าๆที่หาดูยากๆ ดูผ่านเวปเถื่อนยุ่งยากกว่าต้องคอยกดปิดป๊อปอัพไม่พึงประสงค์ และไม่รองรับกับสมาร์ททีวีบางรุ่นด้วย ไม่เหมือนดูในยูทุป
    ร้าน boomerang สาขาที่จังหวัดผมอยู่ตอนนี้ก็ปิดตัวไปแล้ว B2S แผนกหนังก็ลดขนาดลงและมีเฉพาะแผ่นภาษาไทยและมีทีท่าว่าแผนกหนังจะปิดตัวลงในเวลาต่อมา ข้อมูลที่จับต้องได้ถูกลดขนาด จากม้วนเทป มาเป็นแผ่น มาเป็นเฟลชไดร์ฟ แผ่นเมมโมรี่ชิ้นเล็ก ตอนนี้ข้อมูลมันเปลี่ยนไปอยู่ในคลาวน์ อินเตอร์เนท เสมือนมันลอยอยู่ในอากาศที่ว่างเปล่า ทำให้นึกถึงยุคมืดที่ในหนังเบลดรันเนอร์เคยพูดถึง สักวันข้างหน้าข้อมูลที่ไม่ได้ทำสำเนาไว้เป็นชิ้นเป็นอันอาจจะศูนย์หายไปกับอากาศเมื่อเกิดยุคมืดขึ้นมาก็ได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.