ข้ามไปยังเนื้อหา

พบทีมให้เสียงไทยของเจ้าหญิงดิสนีย์ใน Wreck-It Ralph 2

หนังอาจชื่อ Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2 แต่ตัวละครที่ผู้ชมส่วนใหญ่ให้ความสนใจมากที่สุด อาจจะด้วยการประชาสัมพันธ์จากดิสนีย์ด้วย และเป็นครั้งแรกที่ตัวละครเหล่านี้มาพบกันด้วย นั่นก็คือเหล่าบรรดาตัวละครเจ้าหญิงดิสนีย์ครับ และในการให้เสียงตัวละครนั้น ทั้งฉบับภาษาอังกฤษและฉบับภาษไทยก็ได้มีการนำผู้เคยให้เสียงตัวละครเหล่านี้มาเจอกันเช่นกัน เป็นสิ่งที่สาวกของการ์ตูนดิสนีย์จะต้องกรี๊ดกร๊าดและตื่นเต้นดีใจอย่างมาก

สำหรับฉบับไทยนั้น ผู้ที่จะมาให้เสียงเหล่าตัวละครเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้ง 14 ประกอบด้วยแก้ม วิชญาณี  เปียกลิ่น (เอลซ่า และเทียน่า),  สินจัย เปล่งพานิช (โพคาฮอนทัส), ไดอาน่า จงจินตนาการ (มู่หลาน), ครูบี สุชัญญ์ญา นรปฏิพัทธิ์ (สโนว์ไวท์ และ จัสมิน), จันทร์จิรา นิ่มพิทักษ์พงศ์ (แอเรียล ออโรร่า และเมอริด้า), หนึ่งธิดา โสภณ (อันนา), กานดา วิทยานุภาพยืนยง (เบลล์) เฌอแตม ชนนัยน์ สุขวัจน์ (ราพันเซล) มายด์ กฤติยา วุฒิหิรัญปรีดา (ซินเดอเรลล่า) และ ไมร่า มณีภัสสร มอลลอย (โมอาน่า)

จะเห็นว่าบางตัวละครใช้นักแสดงดั้งเดิมที่เคยพากย์เอาไว้ในฉบับที่ออกฉายครั้งแรกครับ เช่น คุณแก้มที่กลับมาให้เสียงเอลซ่า, คุณสินจัยที่กลับมาให้เสียงโพคาฮอนทัส, คุณได๋ ไดอาน่า ที่กลับมาให้เสียงมู่หลาน เป็นต้น ขณะที่บางตัวละครก็ใช้ผู้ให้เสียงในฉบับที่มีการนำกลับมาทำใหม่ หรือใช้ผู้ให้เสียงคนใหม่ แต่คุ้นเคยในการร่วมงานกับดิสนีย์ดีครับ

คุณสินจัยได้บอกเล่าความรู้สึกที่ได้กลับมาให้เสียงโพคาฮอนทัสว่า “เราไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มีโอกาสกลับมาพากย์เสียงเป็นโพคาฮอนทัสอีกครั้ง เพราะมันผ่านไปนานยี่สิบกว่าปีแล้วนับตั้งแต่ที่เราได้ให้เสียงออริจินัลในภาคภาษาไทยไว้ คิดว่าครั้งนี้เป็นโอกาสที่หาได้ยากมากจริงๆ ความรู้สึกของเรามันเหมือนได้เห็นภาพยนตร์ที่มีนางเอกแถวหน้ามารวมตัวกันอยู่ถึง 14 คน เป็นอะไรที่คาดไม่ถึงมากๆ ว่าดิสนีย์จะสามารถจับเหล่าเจ้าหญิงมารวมตัวกันได้ แม้แต่เราเองยังตื่นเต้นและรอคอยเหมือนกันค่ะ เพราะมันเปรียบเหมือนเป็นกำไรของคนดู ของเหล่าแฟนคลับดิสนีย์เลยก็ว่าได้ เหมือนทำให้โลกจินตนาการของแฟนคลับกลายเป็นจริงเลยล่ะค่ะ

คุณไดอาน่าก็ดูตื่นเต้นในการกลับมาครั้งนี้เช่นกัน “ตอนที่ดิสนีย์ติดต่อมา สิ่งแรกเลยที่เราทำก็คือ รีบเช็คเสียงตัวเองก่อนเลย เพราะจากที่เราได้พากย์เสียงให้ มู่หลานก็เกือบยี่สิบปีมาแล้ว ตอนนั้นเราอายุแค่ 15 – 16 ก็กลัวว่าเสียงเราจะเปลี่ยนไปไหม เสียงเราจะโตขึ้นจากตอนนั้นหรือเปล่า แต่ในขณะเดียวกันเราเองก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ ที่ได้กลับมาทำงานกับดิสนีย์อีกครั้ง ถือเป็นโอกาสสำคัญมากๆ ซึ่งได๋ก็มั่นใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องสนุกมากแน่นอน เพราะเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทั้งนิสัย บุคลิก รวมถึงพลังพิเศษ ลองคิดดูนะคะว่าจะสนุกสนานขนาดไหน

Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2 เข้าฉายในบ้านเรา 2 พฤศจิกายนนี้ครับ ชมคลิปเบื้องหลังได้ที่ด้านล่าง

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.