ข้ามไปยังเนื้อหา

Venom เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำรายได้เปิดตัวในจีนสูงที่สุดรองจาก Avengers: Infinity War

ไม่ว่าคำวิจารณ์ต่อหนัง Venom จะออกมาเป็นยังไง แต่ดูเหมือนว่าผู้ชมจะให้การตอบรับต่อหนังในจักรวาลตัวละครมาร์เวลของโซนีเรื่องนี้เป็นอย่างดีครับ และน่าจะช่วยให้การเปิดจักรวาลไปได้สวย โดยหนังเพิ่งเปิดฉายที่จีนในสุดสัปดาห์นี้ครับ และทำเงินในวันแรกไปถึง 34.2 ล้านเหรียญ คาดว่าจะทำรายได้ทั้งสุดสัปดาห์ (ศุกร์-อาทิตย์) สูงถึง 95 ล้านเหรียญ มากกว่ารายได้เปิดตัว 80 ล้านเหรียญในสุดสัปดาห์แรกของการเปิดฉายในสหรัฐเสียอีก

รายได้ที่เปิดตัวสูงขนาดนี้ในจีน เป็นรองรายได้เปิดตัวของหนังซูเปอร์ฮีโร่เพียงเรื่องเดีนวครับ นั่นก็คือ Avengers: Infinity War ที่ทำเงินวันแรกในจีนไป 76 ล้านเหรียญ แต่ถ้าถือเป็นซูเปอร์ฮีโร่ประเภทหนังเดี่ยวแล้วถือว่าเป็นหนังที่เปิดตัวสูงที่สุดในจีนครับ

นอกจากนี้แล้ว ยังสูงกว่าหนังฟอร์มยักษ์อีกหลายเรื่อง เช่น Transformers: Age of Extinction (30 ล้านเหรียญ), Avengers: Age of Ultron (33 ล้านเหรียญ), Captain America: Civil War (30 ล้านเหรียญ), Star Wars: The Force Awakens (33 ล้านเหรียญ) ด้วย

เมื่อรวมกับรายได้ที่จะได้ในสุดสัปดาห์นี้ หนังทุนสร้าง 100 ล้านเหรียญเรื่องนี้น่าจะทำเงินทั่วโลกทะลุ 650 ล้านเหรียญ และช่วยให้โซนีได้กำไรในครึ่งปีหลังอย่างมากครับ และน่าจะมากกว่าหนัง Spider-Man ทุกเรื่องที่โซนีเคยสร้างมาเมื่อฉายจบแล้วด้วย

หนังยังได้ปล่อยใบปิดฉบับฉายในจีนออกมาอีก 2 แบบครับ ซึ่งออกแบบคล้ายภาพเขียนพู่กันจีน

ที่มา: Forbes

1 ความเห็น »

 1. แบบนี้ก็พอมีหสังว่าโซนี่ตะทำภาคต่อ

  ภาคหน้าขอโซนี่ทำบทวีน่อมแน่นๆ ดิบๆ โหดๆ ไม่หน่อมแน้มแบบภาคนี้ทีเถอะ

  • น่าจะมีภาคต่อตั้งแต่ 400M แล้วมั่งครับ ฮา แต่นี้เกินคาดแล้วเกินคาดอีก

   ภาคหน้าเวน่อมคงเหมือนเดิมแหละครับ เพราะมันก็กลายเป็นสเน่ห์ไปแล้ว อีกอย่างมีตัวที่ดิบและเถื่อนกว่าอย่างคาร์เนจแล้วด้วยในภาคหน้า

   ปล.ใบปิดโคตรของโคตรงาม อยากได้มากมาย ><

 2. ผมว่าน่าจะมีคนจำนวนมากที่เข้าใจผิดว่าหนังมันอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับมาร์เวลของดิสนีย์รึเปล่า รายได้มันถึงพุ่งขนาดนี้ เดา 5 5
  ปล.ใบปิดจีนสวยมาก

 3. การที่รายได้ดีเพราะหนังมันเป็นตัวละครที่น่าสนใจ คนอยากไปดูด้วยตาตัวเอง และมันอาจจะประสบความสำเร็จด้านรายได้แค่ภาคแรก ถ้าคนดูส่วนใหญ่ไม่ชอบ หรือไปทางเฉยๆ ภาคต่อมาคนที่ทำหนังคิดว่ามันจะโอเคแบบภาคแรก และทำแนวทางเดิมออกมา ผมว่ามีแป๊กได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.