ข้ามไปยังเนื้อหา

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศนำ 8 บริษัทหนังไทยบุกตลาดหนัง AFM 2018

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้เป็นโต้โผใหญ่นำ 8 บริษัทผู้สร้างหนังและโปรดักชั่นเฮาส์ชั้นนำของไทยสู่ตลาดหนังของงาน American Film Market ประจำปี 2018 นี้ครับ ที่จัดขึ้นที่เมืองซานตาโมนิกาในสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 7 พฤศจิกายน ทั้งนี้เพื่อจะได้เป็นการประชาสัมพันธ์หนังไทยและอนิเมชั่นของไทย รวมไปถึงบริษัทที่ให้บริการด้านเทคนิคต่างๆ เพื่อให้เป็นที่รับรู้ในระดับโลก

งาน American Film Market ถือเป็นตลาดหนังนานาชาติที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก มีการตัดสินใจร่วมลงทุนหรือตกลงารค้ากันในแง่ของการสร้างภาพยนตร์และการจัดจำหน่ายระดับพันล้านเหรียญครับ โดยมีผู้มาร่วมงานกว่า 7 พันคน จาก 80 ประเทศ

บริษัทที่ไปร่วมงานนี้ได้แก่ Benetone Films บริษัทซึ่งให้บริการด้านการสร้างหนังและรายการทีวีที่มีฐานอยู่ในไทย, สหรัฐ, โปแลนด์ และเมียนมาร์, จีดีเอช 559 ผู้สร้างหนังอย่าง “โฮมสเตย์” และ “น้อง.พี่.ที่รัก.” ที่มองหาผู้ซื้อและผู้จัดจำหน่ายในตลาดนานาชาติ, สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ต้องการขยายตลาดหนังในอเมริกาและละตินอเมริกาให้หนังเช่น “ขุนพันธ์ 2″,ผีโทรศัพท์” (Viral), Sisters และ “หมอลำมาเนีย” เช่นเดียวกับฮอลลีวู้ด (ประเทศไทย) ผู้สร้างหนังอสุรกาย “บึง/กาฬ” (The Lake) และ “รักแท้…แพ้แรงดึงดูด” (Gravity of Love), P.L.H. Holding ผู้สร้าง “หมู่บ้านกินคน” (The Lost Village) กับ “แขกไม่ได้รับเชิญ” (The Uninvited) และเอ็มพิคเจอร์ส ผู้สร้าง “แสงกระสือ” (Krasue: Inhuman Kiss) กับ “โนราห์” ก็เป็นอีกบริษัทที่มองหาผู้จัดจำหน่ายในตลาดนานาชาติ

นอกจากนี้ยังมี The Monk Studios บริษัทผลิตงานอนิเมชั่นและเทคนิคพิเศษในไทย ที่อยู่เบื้องหลังหนังอย่าง Rango, Journey to the West II และหนังการ์ตูนสั้นรางวัลเรื่อง Nine กับ Kantana Sound Studio ผู้ให้บริการด้านการบันทึกเสียงและผสมเสียงที่อยู่เบื้องหลังหนังอย่าง The Grandmaster และ Europe Raiders ก็ได้ไปร่วมงานนี้เพื่อแนะนำการบริการของตนครับ

ที่มา: films.in.th

 

 

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.