Features

Gladiator ภาคต่อ ได้ผู้เขียนบทจาก 12 Strong, ริดลีย์ สก็อต เริ่มเตรียมงานสร้าง

ภาคต่อ Alien อาจหมดฮกาสแล้ว ริดลีย์ สก็อต ก็เตรียมทำภาคต่อ Gladiator แทนครับ หลังจากที่เปรยๆ มาตลอด 20 ปี ว่าจะสร้าง หนังได้เข้าสู่ขั้นตอนเตรียมงานสร้างแล้วที่พาราเมาท์ พิคเจอร์ส

ปีเตอร์ เครก ผู้เขียนบท The Town และ 12 Strong คือผู้ที่ได้รับว่าจ้างให้มาเขียนบทภาคต่อครับ แต่เรื่องราวจะต่อเนื่องจากฉบับที่ออกฉายปี 2000 ยังไงนั้น ยังไม่ชัดเจน ทั้งนี้เพราะตัวละครแม็กซิมัสของรัสเวล โครว์ ไม่รอดในตอนจบของหนัง ความเป็นไปได้มากสุดก็คือเป็นเรื่องราวของลูเซียส บุตรของลูซิลลา (คอนนี นีลสัน) และหลานของคอมโมดัส (วาคีน ฟีนิกซ์)

ในภาคต้นฉบับนั้น โครว์รับบทเป็นแม่ทัพผู้เก่งกล้าและภักดีต่อจักรพรรดิมาร์คัส (ริชาร์ด แฮรีส) ซึ่งต้องการให้เขาสืบทอดบัลลังก์แทน แต่เมื่อคอมโมดัส โอรสของจักรพรรดิรู้เข้า เขาก็สังหารพ่อของตัวเองและสถาปนาตัวเองขึ้นเป็นจักรพรรดิ แม็กซิมัสถูกทิ้งให้ตาย ขณะที่ลูกเมียถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม แต่แล้วแม็กซิมัสก็ถูกบังคับให้เป็นนักสู้ในสังเวียนประลองและกลับสู่โรมเพื่อล้างแค้น

โครว์ได้รางวัลออสการ์จากหนังเรื่องนี้ ขณะที่ตัวหนังเองก็ได้รับรางวัลออสการ์ด้วย พร้อมกับรางวัลในสาขาเทคนิคภาพ, ออกแบบเครื่องแต่งกาย และผสมเสียง ส่วนด้านรายได้ก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน ทำเงินทั่วโลกไปถึง 460 ล้านเหรียญครับ

ดรีมส์เวิร์คเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังภาคแรก แต่ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับฉบับภาคต่อด้วย และมีรายงานว่ายูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ถือสิทธิ์ที่จะเลือกร่วมลงทุนกับหนังด้วย

มีช่วงหนึ่งที่หนังได้นิค เคฟ จาก The Proposition มาเขียนบทให้ แต่บทหนังก็ถูกทิ้งไปเพราะมีความแฟนตาซีจ๋าเกินไป โดยให้ตัวละครแม็กซิมัสของโครว์ถูกชุบชีวิตขึ้นมาโดยเทพเจ้าแล้วถูกส่งไปสู้ในยุคต่างๆ รวมถึงในสงครามโลกครั้งที่สองและสงครามเวียดนาม

 

ที่มา: Variety

โฆษณา

หมวดหมู่:Features, News

Tagged as: , ,

4 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.