ข้ามไปยังเนื้อหา

Halloween และ Suspiria ทำรายได้แรงในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาของสหรัฐ

Halloween ยังคงแรงเป็นอันดับหนึ่งในการเข้าฉายสัปดาห์ที่สองในอเมริกาเหนือครับ และเชือดคู่แข่งที่เป็นหนังเข้าใหม่อย่าง Hunter Killer ไปอย่างกระจุย โดยรายได้ในสุดสัปดาห์ที่สองทำไป 31.4 ล้านเหรียญ ตกจากสัปดาห์แรกเพียง 58% ซึ่งถือว่าดีสำหรับหนังสยองขวัญทุนต่ำ ทำให้หนังมีรายได้รวมในอเมริกาเหนือ 126.07 ล้านเหรียญ บวกกับจากตลาดนอกประเทศอีก 25 ล้านเหรียญ ก็เป็น 172 ล้านเหรียญครับ ทั้งหมดนั่นจากทุนสร้างเพียง 10 ล้านเหรียญเท่านั้น

สำหรับ Hunter Killer ของเจอราร์ด บัตเลอร์ เข้ามาสู่อันดับหนังทำเงินสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยทำรายได้ไปแค่ 6 ล้านเหรียญเท่านั้น อยู่อันดับ 4 และยังเป็นรองหนังที่เข้าฉายก่อนหลายสัปดาห์อย่าง A Star is Born, Venom และ Goosebumps 2 ด้วย ซึ่งทำรายได้อยู่อันดับ 2, 3 และ 4 ตามลำดับ

รายได้ของ A Star is Born จากทั่วโลกในตอนนี้ทำไป 250 ล้านเหรียญแล้ว ส่วน Venom ก็ผ่าน 500 ล้านเหรียญ จากทั่วโลกไปแล้ว

หนังที่ทำรายได้แรงอีกเรื่องในสุดสัปดาห์นี้ก็ยังรวมถึง Suspiria หนังสยองขวัญอาร์ตๆ ของผู้กำกับลูกา กวาดาญีโน ด้วย ซึ่งเข้าฉายเพียง 2 โรง แต่ทำเงินไปได้งามๆ ถึง 179, 806 เหรียญ กลายเป็นหนังที่มียอดฉายเฉลี่ยต่อโรงสูงถึง 89,903 เหรียญ ถือว่าสูงที่สุดของปีนี้จนถึงตอนนี้

แอมะซอนจะลองทดสอบผู้ชมว่าจะรับหนังอาร์ตอย่าง Suspiria ได้ดีแค่ไหนในสัปดาห์ที่สอง โดยขยายโรงฉายเพิ่มเป็น 250 โรงครับ แล้วค่อยขยายโรงเพิ่มขึ้นในเมืองต่างๆ ในสัปดาห์ที่สาม

ที่มา: Boxoffice Mojo

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.