ข้ามไปยังเนื้อหา

Attack on Titans ผ่าพิภพไททันฉบับสร้างใหม่ของวอร์เนอร์ฯ ใช้ผู้กำกับจาก IT

หลังจากพยายามเจรจาซื้อลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นชุด Attack on Titans หรือในชื่อไทย “ผ่าพิภพไททัน” มาตั้งแต่มกราคมปี 2017 วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ปิดข้อตกลงกับสำนักพิมพ์โคดันชะได้ในที่สุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และได้ประกาศชื่อผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับหนังออกมาแล้วครับ

ผู้ที่จะมากำกับหนังเรื่องนี้ให้วอร์เนอร์ฯ ก็คือแอนเดรียส มุสเชียตติ จาก IT ทั้งสองภาคครับ ซึ่งน่าจะถือว่าเป็นการได้จับงานสร้างที่ใหญ่ขึ้นแบบเดียวกับเจมส์ วาน ที่ไต่เต้าจากหนังสยองขวัญทุนต่ำเหมือนกัน

Attack on Titan สร้างจากหนังสือการ์ตูนหรือมังงะของฮาจิเมะ อิซายามะ เรื่องราวของหนังมีฉากเป็นโลกยุคอนาคตที่มนุษย์ต้องอยู่ภายในกำแพงขนาดยักษ์เพื่อปกป้องตัวเองจากสิ่งมีชีวิตร่างยักษ์ที่คล้ายมนุษย์ที่จู่ๆ ก็ออกมาไล่จับมนุษย์กิน ตัวเอกของเรื่องที่ได้สูญเสียพ่อแม่ไปเพระาถูกยักษ์จับกินได้เข้าร่วมกับกองทัพเพื่อต่อสู้กับยักษ์เหล่านี้ ซึ่งระหว่างที่เรื่องดำเนินไป ต้นกำเนิดของไททั่นอันลึกลับก็เริ่มเผยออกมา

หนังสือการ์ตูนชุดนี้เป็นเรื่องหนึ่งที่ขายดีที่สุด โดยขายได้มากกว่า 76 ล้านเล่มหลังจากเริ่มตีพิมพ์ในปี 2009 และถูกดัดแปลงเป็นหนังการ์ตูนชุดทางทีวี พร้อมทั้งถูกสร้างเป็นหนังฉบับญี่ปุ่นยาว 2 ภาคจบมาก่อนในปี 2015 โดยผู้กำกับฮิกูชิ ชินจิ ซึ่งทำเงินได้รวมกันกว่า 46 ล้านเหรียญ

หนังมีเดวิด เฮย์แมน จาก Harry PotterFantastic Beasts and Where to Find Them และ Paddington มารับหน้าที่อำนวยการสร้างร่วมกับมาซิ โอกะ นักแสดงจากซีรี่ส์ชุด Heroes และ บาร์บารา มุสเชียตติ ภรรยาของแอนเดรียสครับ

Attack on Titans จะเป็นโครงการต่อจาก IT: Chapter 2 ของผู้กำกับมุสเชียตติครับ ซึ่งเรื่องนี้มีกำหนดฉายกันยายนปีหน้า

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.