ข้ามไปยังเนื้อหา

บทหนัง A Quiet Place, 22 July, Leave No Trace, Disobedience ออกมาให้ดาวน์โหลด

อย่างที่เคยเล่าหลายครั้งว่า ช่วงปลายปีเมื่อเข้าช่วงฤดูล่ารางวัล ค่ายหนังหลายค่ายจะปล่อยบทหนังลงเว็บไซต์รณรงค์เพื่อให้ได้รางวัลของตัวเอง โดยเฉพาะรางวัลออสการ์ ทั้งนี้เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนได้อ่านบทหนังเหล่านี้ประกอบการรับชมหนังเผื่อว่าจะพิจารณาให้ได้รางวัล นั่นก็ทำให้นักดูหนัง นักเรียนหนัง และนักเขียนบทหนังได้ลองศึกษาบทหนังเหล่านี้ครับ ซึ่งปีนี้ก็มีบทหนังชุดแรกได้ถูกปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดแล้วครับ

บทหนังชุดแรกที่น่าสนใจนี้ ประกอบด้วย A Quiet Place ของพาราเมาท์ ซึ่งเขียนโดยไบรอัน วู้ด และ สก็อต เบค กับ จอห์น กราซินสกี, 22 July ของเน็ตฟลิกซ์ ที่เขียนโดยพอล กรีนแกรส ดัดแปลงจากนิยาย “One of Us” ของออสเน สตัยร์สตัด, The Ballad of Buster Scruggs ของเน็ตฟลิกซ์ ที่เขียนโดยโจเอล กับ อีธาน โคเอน, Leave No Trace ของบลีเกอร์ สตรีต ที่เขียนโดยเดบราห์ แกรนิก กับ แอนน์ โรสเซลลินี และ Disobedience ที่เขียนโดยเซบาสเตียน เลลิโอ กับ รีเบคคา เลนคีวิคซ์ ครับ

บทหนังบางเรื่องที่ออกมาให้ดาวน์โหลดอาจไม่ใช่ฉบับสุดท้ายครับ แต่ก็เป็นบทหนังสำหรับการถ่ายทำ หรือ shooting script ที่เป็นร่างสุดท้ายก่อนมีการปรับแก้ระหว่างถ่ายทำ ผู้ที่สนใจบทหนังสามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์ตรงชื่อหนังเลยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.