Superheroes

ข่าวลือ: มาร์เวลสนใจสร้าง Dark Avengers ในเฟสต่อไป

Avengers 4 ที่จะออกฉายกลางปีนี้ จะเป็นการปิดฉากจักรวาลมาร์เวลที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ Iron Man ออกแายในปี 2008 ทั้งยังเป็นการปูเข้าสู่เรื่องราวในเฟสใหม่ด้วย ซึ่งนอกเหนือจากหนัง Spider-Man: Far From Home, Guardians of the Galaxy Vol.3, Doctor Strange 2, Black Panther 2, Captain Marvel 2 และหนังเดี่ยว Black Widow แล้ว มาร์เวลก็จะสร้างหนังให้ตัวละครใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยได้รับการสร้างเป็นหนังมาก่อนด้วย หนึ่งในนั้นที่เรารู้อยู่แล้วก็คือ Eternals ครับ ล่าสุดมีรายงานจาก That Hashtag Show ว่า Dark Avengers ก็อาจมีโอกาสเป็นหนังของตัวเองเช่นกัน

ในรายงานเตือนเราก่อนครับว่า มาร์เวลภายใต้การนำของเควิน ไฟกี ยังไม่ได้ตกลงแน่นอนว่าจะสร้างหนัง Dark Avengers เพียงแต่ว่าไฟกีได้ส่งให้มีการทำบทหนังให้ตัวละครใหม่ๆ ของมาร์เวลเอาไว้หลายตัวในตอนนี้ เพื่อรอเวลาไว้ก่อน เผื่อว่าได้ผู้กำกับที่เหมาะสมหรือได้เวลาที่เหมาะสมก็จะสามารถเริ่มต้นโครงการหนังได้ไว และ Dark Avengers ก็เป็นหนึ่งในหนังที่มีการสั่งให้ทำบทรอเอาไว้

Dark Avengers สร้างสรรค์ขึ้นโดยไบรอัน ไมเคิล แบนดิส ในปี 2009 โดยมีเนื้อเรื่องออกมาต่อเนื่องยาวถึง 16 เล่ม บอกเล่าเรื่องราวของโลกหลังเหตุการณ์ที่พวกสกรัลล์แอบมารุกรานโลกอย่างลับๆ โดยปลอมตัวเป็นซูเปอร์ฮีโร่บางคนด้วย (Skrull Secret Invasion) ทำให้ชาวโลกสิ้นหวังและเลิกศรัทธาต่ออเวนเจอร์ส เมื่อนอร์แมน ออสบอร์น ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าของหน่วยชีลด์ที่ตั้งขึ้นใหม่ในชื่อแฮมเมอร์ เขาก็ตั้งหน่วยอเวนเจอร์สขึ้นมา โดยให้เหล่าตัวร้ายมารวมทีมกันและบางส่วนก็เป็นตัวร้ายที่ปลอมเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นที่รู้จัก เป็นต้นว่าให้บูลส์อายปลอมเป็นฮอว์คอาย ให้แมค การ์แกน ปลอมเป็นไอ้แมงมุม ให้ดาเกนปลอมเป็นวูล์ฟเวอรีน และตัวเขาเองก็สวมชุดเกราะไอร์ออนแพเทรียตครับ

เมื่อดูจากรายงานนี้แล้ว ไม่ว่า Dark Avengers จะได้รับการสร้างหรือไม่ ผมคิดว่าแนวคิดน่าสนใจดีเพราะมาร์เวลยังไม่เคยสร้างหนังตัวร้ายหรือทีมตัวร้ายมาก่อน และดูเหมือนว่าหลัง Avengers 4 แล้ว เราน่าจะได้เห็นจะเป็นอะไรที่แตกต่างและหลากหลายกว่าสามเฟสแรกมากๆ ครับ

โฆษณา

หมวดหมู่:Superheroes

Tagged as: , ,

3 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.