ข้ามไปยังเนื้อหา

แอนเซล เอลกอร์ธ รับบทนำใน West Side Story หนังรีเมกของสตีเวน สปีลเบิร์ก

แน่นอนแล้วครับว่าผลงานกำกับเรื่องต่อไปของสตีเวน สปีลเบิร์ก ก็คือการนำหนังเพลง West Side Story กลับมาสร้างใหม่ และน่าจะเป็นงานหนังเพลงเรื่องแรกของผู้กำกับเจ้าของฉายาพ่อมดฮอลลีวู้ดผู้นี้ด้วย โดยได้แอนเซล เอลกอร์ธ นักแสดงหนุ่มจาก Baby Driver มารับบทนำชายของเรื่อง

ต้นฉบับเป็นละครเพลงที่มาพร้อมกับหนังสือนิยาย เขียนโดยอาร์เธอร์ ลอว์เรนซ์ โดยได้แรงบันดาลใจจาก Romeo and Juliet ของวิลเลียมส์ เชคสเปียร์ ออกแสดงครั้งแรกในปี 1957 ซึ่งเพลงในละครได้เลนนาร์ด เบิร์นสไตน์ มาประพันธ์ดนตรี และได้สตีเฟ่น ซอนไฮม มาประพันธ์คำร้อง จากนั้นก็ถูกดัดแปลงเป็นหนังออกฉายครั้งแรกในปี 1961 ซึ่งคว้ารางวัลออสการ์ไปถึง 10 สาขา จากการเข้าชิง 11 สาขา รวมถึงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เป็นหนังเพลงที่ได้รางวัลออสการ์มากที่สุดจนถึงตอนนี้

เรื่องราวกล่าวถึงแก๊งวัยรุ่นสองแก๊งที่เป็นปรปักษ์กันได้แก่แก๊งชาร์คส์ที่มีเชื้อสายเปอร์โตรีโกกับแก๊งเจ็ตส์ที่เป็นคนขาว ทั้งสองแย่งชิงความเป็นใหญ่ในย่านอัพเพอร์ เวสต์ ไซด์ ของนิวยอร์กซิตี้ ตัวเอกของเรื่องคือโทนี อดีตสมาชิกแก๊งเจ็ตส์ ที่ตกหลุมรักกับมาเรีย น้องสาวของหัวหน้าแก๊งชาร์คส์ แต่ความขัดแย้งของสองแก๊งได้กลายเป็นอุปสรรคสำคัญของความรัก

เอลกอร์ธผู้ซึ่งเคยมีซิงเกิลของตัวเองจะรับบทเป็นโทนีในฉบับใหม่นี้ บทเดียวกับที่ริชาร์ด เบย์เมอร์ รับบทไว้ในฉบับปี 1961 ครับ หนังมีแผนจะเปิดกล้องกลางปีหน้า และได้ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ มารับหน้าที่จัดจำหน่าย

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.