First Look

ภาพและใบปิดแรกของ Pet Sematary “กลับจากป่าช้า” ฉบับสร้างใหม่

นอกจาก IT: Chapter Two แล้ว ก็ยังมี Pet Sematary หรือ “กลับจากป่าช้า” ฉบับสร้างใหม่เป็นหนังที่ดัดแปลงจากนิยายของสตีเวน คิงก์ อีกเรื่องที่เราจะได้ชมกันในปีหน้าครับ และเมื่อหนังกำลังจะปล่อยตัวอย่างแรกออกมา พาราเมาท์พิคเจอร์สก็ได้ปล่อยใบปิดแรกกับภาพชุดแรกของหนังออกมาที่เว็บไซต์ของนิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์วีคลี่

หนังบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวครี้ดที่แสนอบอุ่นและได้ย้ายบ้านไปอยู่หมู่บ้านเล็กๆ ริมทางหลวงที่มักมีรถบรรทุกวิ่งผ่านด้วยความเร็วสูง โดยใกล้ๆ กันนั้นก็มีสุสานสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในที่ฝังศพศักดิ์สิทธิ์ของชาวอินเดียน ที่หากนำศพไปฝัง ศพก็จะคืนชีพขึ้นมา แต่มีสภาพผิดปกติ

เมื่อลูกชายตัวเล็กของครอบครัวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเพราะรถบรรทุกที่วิ่งผ่าน ผู้เป็นพ่อได้นำลูกชายไปฝังที่นั่นเพื่อให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมา แต่การคืนชีพของลูกชายก็มาพร้อมกับความน่ากลัวที่ทำให้อีกหลายชีวิตต้องเสียไป

ภาพแรกของหนังได้เผยโฉมแรกของครอบครัวครี้ด ซึ่งได้เจสัน คลาร์ก ในบทหลุยส์ ครี้ด และเอมี่ ซีเมตซ์ ในบทเรเชล ครี้ด สามีกับภรรยาที่ต้องเผชิญกับความโศกเศร้าและสยองขวัญไปพร้อมกัน และยังเผยโฉมแรกของจอห์น ลิธโกว์ ในบทจัดด์ เพื่อนบ้านใจดีที่แนะนำพวกเขาให้รู้จักกับสุสานอาถรรพ์ กับเจ้าแมวชื่อเชิร์ชที่หลุยส์ได้ทดลองเอาไปฝังในสุสานจนทำให้มันกลายเป็นแมวซอมบี้

นอกจากเรื่องราวความสยองขวัญที่ไม่ซ้ำใครแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมชอบหนังต้นฉบับและยังคงสืบทอดมาสู่ฉบับสร้างใหม่ก็คงเป็นแก่นของเรื่องที่โดนใจพ่อแม่ทุกคนครับ ว่าด้วยความกลัวว่าลูกจะเป็นอันตรายและความหวงลูกจนทำให้พ่อแม่เข้มงวดเกินพอดี และพูดถึงการที่เมื่อคนที่เรารักจากเราไป เราจะทำถึงขั้นไหนเพื่อให้เขากลับมา แต่ในเมื่อความตายเป็นสิ่งที่ทุกคนหนีไม่พ้น เราควรที่จะยอมรับมัน และปล่อยให้ความตายมาพรากมันไปหรือไม่

หนังกำกับโดยเดนนิส วิดไมเยอร์ กับ เควิน โคลช์ มีกำหนดฉายเมษายน 2019 ครับ

โฆษณา

หมวดหมู่:First Look

Tagged as: ,

1 reply »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.