ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ วาน เตรียมอำนวยการสร้าง Train to Busan ฉบับสร้างใหม่ ได้มือเขียนบทจาก The Nun

ความสำเร็จของหนังซอมบี้จากเกาหลี Train to Busan ก่อให้เกิดทั้งภาคต่อที่ได้ชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Bando ซึ่งแปลว่า “คาบสมุทร” ที่จะเล่าเรื่องราวในส่วนขยายของภาคแรก และหนังยังก่อให้เกิดฉบับสร้างใหม่หรือฉบับรีเมกโดยฮอลลีวู้ดด้วยครับ ซึ่งฉบับหลังนี้ได้หนึ่งในเจ้าแห่งหนังสยองขวัญของยุคนี้มารับหน้าที่อำนวยการสร้างให้

เดดไลน์รายงานว่าเจมส์ วาน จากหนังชุด The Conjuring จะมารับหน้าที่อำนวยการสร้างให้หนัง Train to Busan ฉบับสร้างใหม่ของฮอลลีวู้ด และยังได้พาแกรี่ ดอเบอร์แมน ผู้เขียนบท IT ทั้งสองภาค และ The Nun มารับหน้าที่ดัดแปลงบทให้

หนังต้นฉบับของยอนซังโฮนั้นเล่าเรื่องนักธุรกิจหนุ่มบ้างานที่ต้องจำใจพาลูกสาวเดินทางบนรถไฟไปหาแม่ของเธอที่ปูซาน ระหว่างทางก็เกิดเหตุไวรัสระบาดทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ เขากับลูกสาวและตัวละครอื่นๆ บนรถไฟจึงต้องพยายามเอาตัวรอด

รายงานบอกด้วยว่า ค่ายยักษ์ใหญ่ของฮอลลีวู้ดกำลังประมูลแย่งชิงลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่าจะสร้างกำไรให้อย่างมากแน่ๆ จากความที่ต้นฉบับเป็นหนังโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งผู้เข้าร่วมประมูลหลักๆ ประกอบด้วยไลออนส์เกต, นิวไลน์, พาราเมาท์ พิคเจอร์ส, สกรีนเจมส์ และ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ครับ ทำให้คาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นข้อตกลงที่มีมูลค่าสูงเลยทีเดียว

ที่มา: Deadline

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.