Features

ตัวอย่างสุดท้าย Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เผยโฉมนากินี

ตัวอย่างสุดท้ายของ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald บอกเราว่านี่น่าจะเป็นหนังในจักรวาลแฮรี่ พอตเตอร์ ที่มีด้านมืดมากที่สุดจนถึงตอนนี้ครับ และยังมาพร้อมการเปิดเผยสำคัญที่แฟนๆ สงสัยกันก่อนหน้านี้

อย่างแรกเลย เราได้รู้ชื่อตัวละครของคลอดเดีย คิม หญิงสาวผู้กลายร่างเป็นงูได้ และชื่อของเธอนั้นก็คือนากินี ซึ่งถ้าใครดูหนังชุด Harry Potter มาตลอด ก็คงรู้ว่าเธองูเหลือมสมุนคู่ใจของลอร์ดวัลเดอร์มอร์นั่นเอง ผู้ชมยังได้เห็นฉากที่ดัมเบิลดอร์สัมผัสกระจกแห่งแอริแซดซึ่งจะเปิดเผยสิ่งที่หัวใจปรารถนา และสิ่งที่ปรากฏบนกระจกก็คือใบหน้าของกรินเดลวัลด์วัยหนุ่มกว่าเดิม

ตัวอย่างเน้นไปที่การรวบรวมไพร่พลและแผนการของกรินเดลวัลด์ครับ และการถูกส่งไปทำหน้าที่ขัดขวางกรินเดลวัลด์ของนิวต์ ซึ่งแน่นอนว่าเต็มไปด้วยเวทย์มนตร์ที่น่าตื่นตาต่างๆ

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า เหตุการณ์ของภาคต่อจะเกิดขึ้นในปี 1927 หลังจากตอนจบของภาคแรกไม่กี่เดือน กรินเดลวัลด์ (จอห์นนี่ เดปป์) ซึ่งถูกทางการจับกุมตัวได้ ได้ทำการแหกคุกหลบหนีออกไปอย่างอุกอาจแล้วรวมรวมผู้เลื่อมใสมาร่วมกันดำเนินการตามเป้าหมายของเขา นั่นก็คือยกระดับเหล่าผู้มีเวทย์มนตร์ให้อยู่เหนือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป ผู้เดียวที่จะมาขัดขวางเขาก็ได้ก็คือพ่อมดที่เคยเป็นเพื่อนสุดที่รักของเขา อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (จู้ด ลอว์) แต่ดัมเบิลดอร์ต้องพึ่งความช่วยเหลือจากพ่อมดหนุ่มที่เคยขัดขวางกริลเดลวัลด์ได้มาก่อน นั่นก็คืออดีตลูกศิษย์ของเขา นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น)

เหตุการณ์ในหนังจะย้ายจากนิวยอร์กไปที่ลอนดอน และจบลงที่ปารีส ซึ่งจะมีหลายสิ่งที่โยงไปยังเรื่องราวในจักรวาลพอตเตอร์ที่เคยถูกกล่าวถึงมาก่อนแล้ว

เดวิด เยตส์ ที่กำกับภาคที่แล้วกลับมากำกับภาคนี้อีกครั้ง โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน , แอลิสัน ซูดอล, แดน ฟอกเลอร์,  เอซรา มิลเลอร์, โซอี้ คราวิตซ์, แคลลัม เทอร์เนอร์, วิลเลียม เนดิลอม, อิงกวา ซิกูร์ดสัน, คลอเดีย คิม, โอลาเฟอร์ ดาร์รี โอลาฟสัน, เควิน กูธรี และ เดวิด ซากุราอิ

หนังใช้ชื่อไทยว่า “สัตว์วิเศษ: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์” มีกำหนดฉาย 15 พฤศจิกายน 2018

โฆษณา

3 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.